CHỨNG CHỈ MICROSOFT DATA ANALYST: 3 BƯỚC GIA HẠN ĐƠN GIẢN

Ngày đăng: 31/05/2022
Công nghệ hiện nay phát triển nhanh chóng. Do vậy, chúng ta nên tập trung bắt kịp những công nghệ mới nhất. Đó là lý do Microsoft cho phép quy trình gia hạn chứng chỉ Microsoft Data Analyst miễn phí chứng chỉ của người học, với mục đích tạo điều kiện để chứng chỉ này luôn được cập nhật với những thay đổi mới nhất. Dưới đây là 3 bước để gia hạn chứng chỉ này đơn giản nhất.

HỖ TRỢ CỦA MICROSOFT TRONG LÀM MỚI/GIA HẠN CHỨNG CHỈ MICROSOFT DATA ANALYST

Hiện nay, các chứng chỉ chuyên môn và chứng chỉ cấp theo mục đích công việc của Microsoft hàng năm sẽ hết hạn, trừ khi được gia hạn tiếp. Người học có thể gia hạn chứng chỉ Microsoft Data Analyst bằng cách vượt qua bài đánh giá gia hạn trực tuyến miễn phí trên Microsoft Learn, thay vì phải thi lại chứng chỉ đó. Bài đánh giá sẽ kiểm tra các kỹ năng cần thiết để đảm bảo người học vẫn có thể duy trì công việc của mình với những công nghệ mới nhất. chung-chi-microsoft-data-analyst Những bài đánh giá này ngắn hơn với bài test ban đầu bởi vì nó chỉ tập trung vào vào những thay đổi công nghệ gần nhất. Để chuẩn bị cho bài đánh giá, người học có thể tham khảo và học trên các mô-đun học tập miễn phí có sẵn trên Microsoft Learn. Việc gia hạn chứng chỉ sẽ mở trong vòng sáu tháng kể từ ngày hết hạn chứng nhận và kéo dài trong một năm tiếp theo. Microsoft khuyến khích nên gia hạn trước khi chứng nhận hết hạn.  Chú ý:  Sau khi đủ điều kiện gia hạn, sẽ có email gửi về hướng dẫn và dẫn đến trang gia hạn chứng chỉ trên Microsoft Learn. Trong đó có tất cả các tài nguyên cần thiết để chuẩn bị cho việc gia hạn. 

3 BƯỚC ĐỂ LÀM MỚI/GIA HẠN CHỨNG CHỈ MICROSOFT DATA ANALYST

  • Bước 1: Đến Microsoft Learn để kết nối hồ sơ học tập đến hồ sơ chứng chỉ (Chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất). 
  • Bước 2: Nếu muốn làm mới các kỹ năng, bạn cần chuẩn bị các module học miễn phí có sẵn trên Microsoft Learn. 
  • Bước 3: Làm bài đánh giá trực tuyến miễn phí (chú ý cần vượt qua bài đánh giá trước khi chứng nhận hết hạn). Sau khi vượt qua bài đánh giá, giấy chứng chỉ sẽ được gia hạn thêm một năm kể từ ngày hết hạn hiện tại. 
Tham khảo chi tiết hướng dẫn làm mới/gia hạn chứng chỉ tại đây.  Chú ý: 
  • Bằng cách truy cập Trang tổng quan về chứng chỉ, người học có thể kiểm tra những chứng nhận có sẵn để gia hạn bất kỳ lúc nào.   
  • Người dùng có thể thực hiện bài đánh giá nhiều lần nếu cần và chỉ cần đảm bảo vượt qua bài đánh giá trước khi chứng nhận hết hạn. Nếu bạn không vượt qua lần đầu tiên, bạn có thể thử lại ngay. Nhưng sau lần thử thứ hai, bạn sẽ cần đợi ít nhất 24 giờ trước lần thử tiếp theo. 
Trên đây là 3 Bước để làm mới hoặc gia hạn chứng chỉ Microsoft Data Analyst đơn giản nhất. Datapot hy vọng những thông tin chúng mình cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề liên quan đến chứng chỉ này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học phù hợp với lộ trình luyện thi chứng chỉ Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate: DA-100: Analyzing Data with Power BI
PL-300: Analyzing Data with Power BI
DP-080: Querying Data with Microsoft T-SQL
DP-900: Azure Data Fundamentals
Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *