bắt đầu học data analyst

Chí Trung – Khóa học Data Analyst tại Datapot đã giúp mình trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu như nào?

Ngày đăng: 05/03/2022
Có rất nhiều học viên đến với Datapot khi mới bắt đầu học Data Analyst, nhưng sau một khóa học, bằng sự nỗ lực, chăm chỉ, các học viên đã tìm được job Data Analyst. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của học viên Datapot về hành trình với ngành dữ liệu ngay từ những ngày đầu nhé!

Beginner đã học Data Analyst như thế nào?

Chí Trung là một điển hình của những người mới bước chân vào lĩnh vực phân tích dữ liệu. Giống như rất nhiều beginner khác, Trung cảm thấy rất hoang mang khi bắt đầu học về data khi đứng giữa rất nhiều nguồn tài liệu trên internet và cảm thấy rất khó khăn để tìm cho mình một lộ trình đúng đắn. Sau rất nhiều cân nhắc và được recommend từ bạn bè, Chí Trung tìm đến Datapot với hy vọng tìm được một lộ trình học phù hợp với bản thân, giúp Trung đi đúng và đi nhanh hơn trên con đường mà mình đã chọn. 

Cùng lắng nghe chia sẻ về những trải nghiệm của anh Chí Trung khi bắt đầu học Data Analyst ở Datapot. 

“BÀI VIẾT NÀY KHÔNG MANG TÍNH CHẤT QUẢNG CÁO, TUI THẤY HAY THÌ TUI VIẾT” 

“Chào mọi người, mình là Chí Trung, học viên khóa SQL for Data Analyst của Datapot.  Chuyện là 4 tháng trước, mình có loay hoay trong công cuộc tìm hiểu về lộ trình cày bừa kiến thức & bắt đầu chuẩn bị các kỹ năng, tham khảo khóa học Data Analyst để trở thành một Chuyên viên phân tích dữ liệu thì mình có được bạn bè giới thiệu qua vài course bên Datapot.  Mình thì đứng giữa quyết định có nên đăng kí học Data Analyst tại Datapot không hay đăng kí các khóa trên Datacamp, Udemy. Thế là quyết định học ủng hộ hàng Việt Nam, mình đăng kí khóa SQL for Data Analyst, khóa này gồm 6 buổi học trong 3 tuần, mỗi buổi học 2 tiếng hơn, mình học thì thấy khá ưng và hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu mà mình mong muốn. 

Các điểm mà mình đánh giá cao từ khóa học của Datapot: 

1/ Học viên được cung cấp tài khoản học trên Teams (khá tiện cho việc trao đổi bài giao lưu trong lớp cũng như giao task sau mỗi buổi học, tài liệu thì Datapot document sau từng buổi học luôn do record trên teams nên sau buổi là có thể coi lại liền được rồi, không cần phải đợi edit này nọ nữa).  2/ Không biết giáo viên các khóa khác sao chứ khóa mình cô giáo dạy rất nhiệt tình và tận tâm, khóa mình 1, 2 buổi đầu mấy bạn học cùng đặt những câu hỏi rất ngớ ngẩn và lạc đề mà cô vẫn rất tận tình chia sẻ cũng như hướng dẫn các bạn , mình thì học từ 19h30 tới 21h30 mà lúc nào cũng 22h15, 22h20 mới tan học vì cô vừa dạy vừa tương tác nên toàn vậy thôi :)))  3/ Các task sau mỗi buổi khá thực tế và vừa đủ để học viên brainstorming khi làm, mình thấy việc tự học SQL hay 1 ngôn ngữ lập trình nào nếu không thực hành và áp dụng nhiều thì sẽ dẫn tới tình trạng học trước quên sau, syntax học lẻ tẻ đến khi đụng vào 1 case cần giải quyết thì lại quên mất mình cần giải quyết như thế nào. Datapot thì lại giải quyết vấn đề này khá tốt khi các task của từng buổi đòi hỏi cả kiến thức vừa học lẫn kiến thức của các buổi trước luôn nên nhớ lâu hơn và luyện được mindset dùng SQL cho hiệu quả.  4/ Certificate nhìn khá pro :))))  Giờ thì mình đã apply được job nhờ học Data Analyst rồi nên cũng thấy khá hài lòng nên viết feedback cảm ơn Datapot, cũng như nếu bạn nào đọc được mà băn khoăn có nên học không thì mình highly recommend nên học nhé.“  hoc-data-analyst Hãy tự tin bắt đầu học Data Analyst để tìm được data job ưng ý, làm chủ công việc, làm chủ tương lai và mở ra những con đường sự nghiệp và thăng tiến! Thành công của học viên chính là niềm tự hào và là nguồn cảm hứng cho đội ngũ của Datapot tiếp tục mang đến cho học viên những khóa học bổ ích về ngành khoa học dữ liệu. Nếu bạn đang có ý định lấy cho mình chứng chỉ DA-100 (nay là PL-300) của Microsoft, hoặc muốn nâng cao kĩ năng phân tích dữ liệu nghiệp vụ thì hãy đăng ký ngay khóa học DA-100: Analyzing Data with Power BI (nay được đổi tên thành PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst) theo chuẩn Microsoft đang được giảng dạy tại Datapot. Đến với Datapot các bạn sẽ được hỗ trợ cả trong quá trình ứng tuyển vào các vị trí trong ngành Dữ liệu (reference letter, onboarding support…). Những bạn có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội theo các chuyên gia của Datapot đi làm các dự án lớn tại doanh nghiêp.  Xem thêm câu chuyện của Bảo Lê – cú chuyển mình xuất sắc từ General Accountant đến học bổng toàn phần Master of IT của Vingroup
Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *