KỲ THI DA-100 ĐƯỢC THAY THẾ BỞI PL-300 DÀNH CHO DATA ANALYST

Ngày đăng: 11/02/2022
Datapot xin thông báo kỳ thi DA-100 được thay thế bởi PL-300. Theo đó, vào ngày 28 tháng 02 năm 2022, chứng chỉ Microsoft Certified: Data Analyst Associate sẽ được đổi tên thành Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate. Là Microsoft learning partner chính thức của Microsoft, chúng tôi thường xuyên xem lại danh mục chứng chỉ. Điều này nhằm đảm bảo rằng danh mục này được cập nhật kịp thời với những công nghệ mới nhất. Tên gọi mới này phản ánh tầm nhìn của Microsoft về vị trí Data Analyst và những kỹ năng cần thiết cho công việc này. Thêm nữa, nó chỉ ra định hướng mà Microsofti sẽ theo đuổi vì trong tương lai, Microsoft đang chuẩn bị bổ sung thêm những kỹ năng khác. Cũng trong ngày 28/02/2022, Microsoft sẽ cho ra mắt bài Kiểm tra PL-300: Power BI Data Analyst. Đây sẽ là bài kiểm tra cần vượt qua để cầm trong tay chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate. Bài kiểm tra này tập trung vào các kỹ năng trong việc chuẩn bị, xây dựng mô hình dữ liệu, trực quan hoá, và phân tích dữ liệu để tối ưu hoá giá trị cho một tổ chức. Bài kiểm tra mới sẽ thay cho Exam DA-100: Analyzing Data with Microsoft Power BI – sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2022. Cả hai bài kiểm tra sẽ bao quát lĩnh vực kiến thức giống nhau.

Việc kỳ thi DA-100 được thay thế bởi PL-300 có ý nghĩa gì?

  • Nếu bạn đã có chứng chỉ Data Analyst Associate, bạn sẽ thấy chứng chỉ của bạn được đổi tên thành chứng chỉ mới trong Certification Dashboard vào ngày 28 tháng 02 năm 2022.
  • Nếu bạn đang ôn tập để thi DA-100, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thi DA-100 tới ngày 31 tháng 02 năm 2022.
  • Nếu bạn mới bắt đầu chuẩn bị cho DA-100, hãy cân nhắc việc xem lại các yêu cầu kỹ năng cho bài kiểm tra PL-300 mới và chuyển trọng tâm ôn tập sang bài kiểm tra mới vì cả hai đều tương tự nhau. Tuy nhiên, từ 28/02 đến 31 tháng 03 năm 2022, người học có thể thi một trong hai bài để có chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate mới.
DA-100 được thay thế bởi PL-300 Nếu bạn dự định tham gia bài thi này, bạn có thể bắt đầu bằng cách khám phá data analyst certification journey. Bạn cũng sẽ tìm thấy những tài nguyên hữu ích cho các data analysts trên trang chứng chỉ và trang bài thi. Tiếp theo, vì DA-100 được thay thế bởi PL-300, hãy xem lại các kỹ năng cần thiết cho PL-300, sử dụng lộ trình tự học trên Microsoft Learn. Hoặc, nếu bạn muốn học với chuyên gia, hãy tham gia các khoá học chuyên sâu, như DA100: Analyzing Data with Power BI được cung cấp bởi Datapot, Learning Partner chính thức của Microsoft. Hãy bổ sung cho quá trình đào tạo với những tài nguyên khác, như Microsoft Docs hay Power BI Learning Catalog. Và đừng bỏ qua các Webinar và Livestream về Power BI do Datapot tổ chức. Cho tới 31 tháng 03 năm 2022, bạn có thể thử làm bài kiểm tra sử dụng Microsoft Official Practice Test for DA-100: Analyzing Data with Microsoft Power BI DA-100 được thay thế bởi PL-300 2 Data Analyst certification journey

Vai trò của Data Analyst

Nếu bạn là một data analyst hoặc một người dùng doanh nghiệp đang sử dụng Power BI để giúp tổ chức tận dụng tối đa giá trị của dữ liệu, bạn có thể sẽ mong muốn đạt được chứng chỉ này. Khi đảm nhiệm vai trò đó, trách nhiệm của bạn bao gồm thiết kế và xây dựng các mô hình dữ liệu có thể điều chỉnh quy mô, làm sạch, chuyển hoá dữ liệu, và sử dụng các khả năng phân tích dữ liệu hiện đại có thể truyền đạt những giá trị hữu ích qua các hình ảnh trực quan hoá dễ hiểu. Bạn là một chuyên gia phải làm việc với những bên liên quan để đưa ra các insights liên quan tới yêu cầu của doanh nghiệp. Và bạn nên có sự hiểu biết căn bản về các kho lưu trữ dữ liệu và xử lý dữ liệu, cả ở trong doanh nghiệp và trên cloud. Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra này, bạn có thể sẽ đủ điều kiện nhận tín chỉ từ Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE). Xem chi tiết tại College credit for certification exams

Hãy “khoe” với cả thế giới: Đăng post về chứng chỉ này trên Linked In

Khi bạn đã có chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate, bạn có thể đăng tải bài viết trên LinkedIn và cùng bạn bè, đồng nghiệp ăn mừng thành tựu này. Việc này sẽ chỉ tốn chưa tới một phút – bạn sẽ có thể chia sẻ về thành tựu, làm nổi bật những kĩ năng của mình, thể hiện bạn có thể làm thế nào để đáp ứng những nhu cầu và mục tiêu của công ty hiện tại hoặc tương lai, cũng như khách hàng của họ.

Việc gia hạn chứng chỉ Microsoft rất dễ dàng

Khi chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate hết bạn, bạn hoàn toàn có thể gia hạn chứng chỉ này và những chứng chỉ khác bằng cách vượt qua một bài kiểm tra gia hạn miễn phí trên Microsoft Learn – trong vòng 6 tháng trước khi chứng chỉ hết hạn. Việc DA-100 được thay thế bởi PL-300 không hề ảnh hưởng gì. Bạn có thể xem thêm chi tiết trong bài blog Stay current with in-demand skills through free certification renewals.

Cộng đồng của tôi ở đâu?

Hãy tham gia vào các cộng đồng để kết nối với những Data Analysts sử dụng Power BI khác, chia sẻ ý tưởng và đặt câu hỏi. Bạn có thể tìm thêm tin tức về các sự kiện và cơ hội học tập của Microsoft.

Hãy khiến cho kỹ năng phân tích dữ liệu của bạn tỏa sáng

Nếu bạn là một data analyst hoặc một người dùng doanh nghiệp có đam mê với dữ liệu, đã đến lúc thể hiện trình độ và insights về dữ liệu của bạn. Chứng chỉ Power BI Data Analyst Associate có thể giúp bạn trở nên nổi bật và giúp tổ chức của bạn bứt phá trong lĩnh vực này.

Bắt đầu ôn thi Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate ngay từ bây giờ cùng Datapot

Bài thi duy nhất để đạt được Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate là PL-300: Power BI Data Analyst sẽ được release vào 28/02/2022. Các tài liệu ôn luyện cho chứng chỉ này đã được Microsoft cung cấp đến các đối tác đào tạo. Datapot sẽ cập nhật giáo trình mới nhất đến học viên vào thời điểm kỳ thi DA-100 được thay thế bởi PL-300. Quá trình ôn luyện từ hoàn toàn chưa biết gì đến khi thi được sẽ kéo dài khoảng 2-3 tháng. Bạn nên bắt đầu ôn luyện từ bây giờ để có thể tự tin thi chứng chỉ vào thời điểm sớm nhất.  Tham khảo khóa học phù hợp với lộ trình luyện thi chứng chỉ Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate: DA-100: Analyzing Data with Power BI
Chia sẻ bài viết này

1 những suy nghĩ trên “KỲ THI DA-100 ĐƯỢC THAY THẾ BỞI PL-300 DÀNH CHO DATA ANALYST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *