bắt đầu học data analyst

Chung Trần: Bắt đầu học Data Analyst – Không bao giờ là quá muộn

Ngày đăng: 05/03/2022
Có rất nhiều học viên đến với Datapot khi mới bắt đầu học Data Analyst, đang băn khoăn lựa chọn khóa học Data Analyst nhưng sau một khóa học, bằng sự nỗ lực, chăm chỉ, các học viên đã tìm được job DA. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của học viên Datapot về hành trình với ngành dữ liệu ngay từ những ngày đầu nhé!

Có bao giờ là quá muộn để bắt đầu học Data Analyst? 

Khách mời đầu tiên của chúng ta là anh Chung Trần – người anh đã bước sang tuổi 30 nhưng vẫn sẵn sàng thay đổi bản thân để thích nghi và phát triển. Anh là một trong số rất nhiều người trẻ bị đại dịch COVID ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cả cuộc sống. Đứng trước các khó khăn đó, thay vì chùn bước, nản lòng, anh Chung quyết định thay đổi để tìm ra một con đường mới phù hợp hơn. Đó là lúc anh chọn đi theo con đường bắt đầu học Data Ansalyst và chọn Datapot làm bạn đồng hành.  

Những chia sẻ về hành trình tham gia các khóa học Data Analyst của anh Chung Trần tại Datapot.

Hello mọi người!  Mình sinh năm 92, đã 29 tuổi rồi.. và dường như ở tuổi này việc học thêm một kỹ năng để chuyển đổi công việc “có vẻ” khó hơn so với các bạn trẻ 23-24 tuổi.   Hơn 1 năm trước, ông giời mang con COVID đến làm khốn khổ bao gia đình, trong đó có mình. Khi công việc quá khó khăn, thu nhập giảm nghiêm trọng cũng là lúc mình lắng xuống và tự hỏi mình có đang đi đúng đường không?.. Và mình nhận ra, mình cần thay đổi..  Đó là lúc mình biết đến Data Analysis và bắt đầu học tìm kiếm khóa học Data Analyst. Rồi mình bắt đầu biết đến Datapot như 1 sự tình cờ.  Mình học hết tất cả các khóa (SQL, Power BI, Python) của Datapot chỉ với 1 suy nghĩ: Học cho ấm vào thân, có thêm kiến thức để có thêm cơ hội =)). Mình còn học 2 lần khóa Power BI (lần 2 mình học thì khóa gọi là DA-100 nè).  Vừa học vừa tìm job để apply, kiểu liều ăn nhiều, vì mình muốn thay đổi lắm rồi. Và sau 3 tháng tự bơi, cuối cùng mình cũng nhận được offer của VNPT – Vinaphone vị trí Data Analyst, sau 2 vòng: 1 vòng thi tư duy logic và 1 vòng thực hành kỹ năng phân tích. Mình áp dụng đúng những gì được học ở khóa DA-100 để làm bài, tự tin thuyết trình trước hội đồng tuyển dụng và ok pass!!!   Mặc dù thực sự mà nói mình chưa thực sự đủ 100% bộ kỹ năng cần thiết, nhưng mình vẫn sẽ tiếp tục vừa làm vừa học thêm. Vì mình rất yêu thích môn nghệ thuật Data Analysis này các bạn ạ.  Mình chia sẻ câu chuyện của mình chỉ để cám ơn các anh chị Datapot: anh Tô Hoàng, cô giáo Mai Linh đã là những nhân tố truyền rất nhiều cảm hứng cho mình để đến với DA. Và hy vọng các “đồng chí” có thêm niềm tin và nhiệt huyết theo để theo đuổi đam mê của mình.  Chúc các bạn thành công!!!”  chung trần bắt đầu học data analyst Hãy tự tin bắt đầu học Data Analyst ở bất cứ độ tuổi nào chưa bao giờ là quá muộn. Nếu bạn đang loay hoay tình kiếm lộ trình hay khóa học Data Analyst để làm chủ công việc, làm chủ tương lai và mở ra những con đường sự nghiệp và thăng tiến hãy đến với Datapot! Thành công của học viên chính là niềm tự hào và là nguồn cảm hứng cho đội ngũ của Datapot tiếp tục mang đến cho học viên những khóa học bổ ích về ngành khoa học dữ liệu. Nếu bạn đang có ý định lấy cho mình chứng chỉ DA-100 (nay là PL-300) của Microsoft, hoặc muốn nâng cao kĩ năng phân tích dữ liệu nghiệp vụ thì hãy đăng ký ngay khóa học DA-100: Analyzing Data with Power BI (nay được đổi tên thành PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst) theo chuẩn Microsoft đang được giảng dạy tại Datapot. Đến với Datapot các bạn sẽ được hỗ trợ cả trong quá trình ứng tuyển vào các vị trí trong ngành Dữ liệu (reference letter, onboarding support…). Những bạn có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội theo các chuyên gia của Datapot đi làm các dự án lớn tại doanh nghiêp.  Xem thêm câu chuyện của Bảo Lê – cú chuyển mình xuất sắc từ General Accountant đến học bổng toàn phần Master of IT của Vingroup
Fresher, Junior
3.000.000 
20 giờ học
Intermediate/Advanced
7.500.000 
16 Giờ học
Intermediate
4.200.000 
Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *