DP-900 – Azure Data Fundamentals

ĐƯỢC YÊU THÍCH BỞI NHỮNG HỌC VIÊN TỪ CÁC CÔNG TY LỚN

Khóa học DP-900: Azure Data fundamentals cung cấp những kiến thức nền tảng nhất về ngành Dữ liệu. Học viên sẽ được học các kiến ​​thức cơ bản về cơ sở dữ liệu trong môi trường đám mây, khám phá cách làm việc với dữ liệu quan hệ và không quan hệ trên Azure – nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi Microsoft.Sau khi hoàn thành khóa học dữ liệu này, bạn sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi DP-900 lấy chứng chỉ Microsoft Azure Data Fundamentals.

ĐỐI TƯỢNG

Những người chưa có kiến thức cơ bản hoặc chưa làm việc với dữ liệu
Sinh viên muốn tìm hiểu về ngành Dữ liệu
Những người chuẩn bị tham gia khóa học dữ liệu nền tảng DA-100: Analyzing Data with Power BI, SQL for Data Analytics và Python for Data Analytics của Datapot
Những người quan tâm đến việc trích xuất insights từ dữ liệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu

ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT

Khóa học không yêu cầu điều kiện tiên quyết hay các kiến thức chuyên môn về lập trình

KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC

Hiểu được các vị trí trong ngành dữ liệu cũng như nhiệm vụ và trách nhiệm của từng vị trí này để có được tư duy nghề nghiệp đúng đắn.
Làm quen với Microsoft Azure.
Nắm được các khái niệm dữ liệu cốt lõi như dữ liệu quan hệ và không quan hệ, Big data và phân tích dữ liệu, cũng như các giải pháp phân tích kho dữ liệu hiện đại trong Azure.
Biết cách cung cấp và triển khai cơ sở dữ liệu quan hệ/không quan hệ cũng như truy vấn dữ liệu quan hệ/không quan hệ thông qua các giải pháp dữ liệu đám mây với Microsoft Azure.
Tiếp cận các tùy chọn xử lý có sẵn để xây dựng các giải pháp phân tích dữ liệu, bao gồm Azure Synapse Analytics, Azure Databricks và Azure HDInsight.

Mã lớp học:

DP900-52, DP900-31, DP900-42, DP900-53, DP900-32, DP900-43, DP900-33, DP900-44, DP900-34, DP900-45, DP900-35, DP900-46, DP900-36, DP900-47, DP900-37, DP900-48, DP900-38, DP900-49, DP900-39, DP900-50, DP900-40, DP900-51, DP900-41

Study program

Khám phá các khái niệm dữ liệu cốt lõi

Khám phá các khái niệm dữ liệu cốt lõi
Khám phá các vai trò và trách nhiệm trong thế giới dữ liệu
Mô tả các khái niệm về dữ liệu quan hệ và không quan hệ
Khám phá các khái niệm về phân tích dữ liệu

Khám phá dữ liệu quan hệ trong Azure

Khám phá các dịch vụ dữ liệu quan hệ trong Azure
Khám phá việc cung cấp và triển khai các dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ trên Azure
Truy vấn dữ liệu quan hệ trong Azure

Các Công nghệ được sử dụng trong bài thực hành:

 • SQL Server trên máy ảo Azure
 • Cơ sở dữ liệu Azure SQL
 • Azure SQL Database Managed Instance
 • PostgreSQL, MariaDB, and MySQL
Khám phá dữ liệu không quan hệ trong Azure

Khám phá các dịch vụ dữ liệu không quan hệ trong Azure
Khám phá việc cung cấp và triển khai các dịch vụ dữ liệu không quan hệ trên Azure
Quản lý kho dữ liệu không quan hệ trong Azure

Các công nghệ được sử dụng trong bài thực hành:

 • Azure Table storage
 • Azure Blob storage
 • Azure File storage
 • Azure Cosmos DB
Phân tích kho dữ liệu hiện đại trong Azure

Kiểm tra các thành phần của kho dữ liệu hiện đại
Khám phá quá trình nhập dữ liệu trong Azure
Khám phá lưu trữ và xử lý dữ liệu trong Azure
Khám phá các tùy chọn xử lý có sẵn để xây dựng các giải pháp phân tích dữ liệu trong Azure.
Khám phá Azure Synapse Analytics, Azure Databricks và Azure HDInsight
Bắt đầu xây dựng với Power BI

Các công nghệ được sử dụng trong bài thực hành:

 • Azure Synapse Analytics
 • Azure Data Factory
 • Azure Data Lake Storage
 • Azure Databricks
 • Azure Analysis Services
 • Azure HDInsight
 • Microsoft Power BI
Q&A

HỌC VIÊN NÓI VỀ KHÓA HỌC

” Khóa học Azure Data Fundamentals trang bị kiến thức cơ bản cho người mới chưa biết gì về dữ liệu. Lần đầu tiên mình học khóa học liên quan đến dữ liệu, cũng chưa so sánh với nơi nào khác được, mình rất cảm ơn anh Việt và bạn Linh admin đã hỗ trợ mọi người tận tình trong suốt quá trình giảng dạy và học tập. Chúc anh chị ở Datapot thật nhiều sức khỏe!!!”

Võ Thị Thu Thảo

Học viên của Datapot

“Mình khá hài lòng về khóa học của Datapot, đặc biệt là các Assignments mình nghĩ khá hợp lý khi không chỉ mỗi nghe thầy giảng là làm được hết, mà cần phải tự mày mò, đọc thêm documentation để giải, nói chung là khá kích thích sự tò mò ở mình.”

Nguyễn Thanh Thiên

Assistant Manager - Vinako

” Thầy cô tận tình hướng dẫn trên lớp và sửa bài tập về nhà. Ngoài ra, giảng viên của Datapot cũng hướng dẫn thêm những cách làm khác cho học viên.”

Tạ Minh Thư

Học viên của Datapot

“Em cảm thấy thầy Minh như một người anh chia sẻ mọi thứ với đàn em phía sau, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc với mọi người. Cả 2 buổi học trong tuần đều dành thêm thời gian cho mọi thành viên trong lớp đặt câu hỏi. Cảm ơn thầy Minh và mọi người trong Datapot đã hỗ trợ cho em trong quá trình học.”

Nguyễn Hoàng Tú

Sinh viên - Đại học Bách khoa Hà Nội

học viên khóa học power bi datapot

“Mình học khóa DA-100 tại Datapot và thực sự đã học hỏi được rất nhiều trong khóa học, không chỉ về tool Power BI mà còn tinh thần nhiệt tình chia sẻ từ giảng viên. Ngoài nội dung chính theo chuẩn Microsoft, giảng viên đã chia sẻ nhiều case thực tế trong công việc khiến mình hào hứng với công việc của DA/BI hơn. Highly recommend Datapot.”

Phương Hằng

Học viên DA-100

“Sau khi học xong khóa học Python, em thấy tư duy về lập trình của em đã được mở rộng hơn Thực sự cho tới hết năm 2 ở Đại học em dường như không có kiến thức về lập trình và rất sợ lập trình trong khi chuyên ngành học của em lại thiên về hướng đó, cho nên em tìm đến Datapot và em đã không hối hận.
Anh Việt giảng rất dễ hiểu giúp em suy nghĩ logic hơn khi viết code, bài tập cũng rất đa dạng khiến cho em phải tư duy nhiều hướng khác nhau. Trải qua 10 buổi học em đã vượt qua nỗi sợ của mình và đã trở nên yêu thích nó.”

Lê Trung Chính

Fintech – Đại Học Kinh Tế – Luật (ĐH Quốc Gia Tp.HCM )

“Mình học khóa SQL và Python ở Datapot khoảng 3 năm trước. Sau khóa học, mình đã áp dụng luôn được vào công việc thực tế. Giảng viên nhiệt tình và là những người thực chiến, chia sẻ những bài học rất thực trong xử lý tình huống công việc. Học xong cả năm rồi inbox support vấn đề các anh vẫn dành thời gian trả lời. Datapot bây giờ có dạy cả chứng chỉ ở FTU, là cơ hội lớn cho sinh viên FTU rồi. Chắc chắn mình giới thiệu Datapot đến bạn bè và mọi người. Chúc anh chị giảng viên luôn mạnh khỏe và nhiệt huyết nhé!”

Bách Phạm

IT Project Manager - FPT Software

Feedback học viên Datapot Bách Phạm
Đối với một người trái ngành như mình, dù đã làm việc với Data nhưng lỗ hổng kiến thức căn bản khiến mình mông lung, mất định hướng, tác động rất lớn đến tư duy trong công việc. Sau khi kết thúc lộ trình DAF tại Datapot, mình đã được nhìn nhận một thế giới hoàn toàn mới về ngành khoa học dữ liệu.
Kho thư viện rất ấn tượng, hệ thống kiến thức một cách đầy đủ, tổng quan và cực kì logic về ngành về Data. Đặc biệt phần btvn mỗi buổi rất hữu ích giúp mình ôn lại bài với nắm vững kiến thức hơn nữa.
Ngoài ra, các giảng viên ở đây cực kỳ tâm huyết luôn, như cô Chi ấy vừa xinh vừa giỏi, tâm huyết cực kỳ luôn, có những hôm thức đến 1-2h sáng để giải đáp thắc mắc cho mình luôn ấy. Sau khi học buổi đầu tiên mình đã cảm thấy lựa chọn này của mình là đúng đắn. Ban đầu mình cũng đắn đo chuyển ngành và còn nhiều điều chưa biết rõ về ngành thì ngay hôm đầu tiên đăng ký đã được tutor một buổi để định hướng nghề nghiệp. Mê luôn í.
Highly recommend luôn nha. Cảm ơn Datapot thật nhiều và chúc Datapot ngày càng thành công
Bách Phạm – Data Analyst

Feedback học viên Datapot Cao Thùy Dung

Mình đã phân vân rất nhiều để lựa chọn 1 trung tâm uy tín để bắt đầu ngành dữ liệu. Sau quá trình tìm hiểu kĩ càng, mình đã tin tưởng chọn Datapot và hoàn toàn cảm thấy đúng đắn khi lựa chọn Datapot là nơi khởi đầu . Cảm ơn thầy Cường, thầy Hoàng, thầy Quân, thầy Việt cùng toàn thể đội ngũ Datapot đã cùng mình đồng hành chinh phục con đường mới này ạ ❤

Cao Thùy Dung – Co-Founder/Producer tại Trung tâm Anh ngữ Ms Sam

Feedback học viên Datapot Hoa Nguyễn
Nếu các cậu muốn học về Data thì khuyên thật là nên đi học ở Datapot nhé. Thật sự là sau khi học xong đi làm, mình được các anh chị đồng nghiệp khen đấy.
Kiểu khóa học được xây dựng “chuẩn” những kiến thức mà mình cần học nhưng đảm bảo tính ứng dụng cao cho công việc của mình ấy. Điểm cộng lớn nhất mình thấy là về giảng viên, các anh chị dạy mình đều đang đi chinh chiến tại các công ty lớn trên toàn quốc ấy nên trong quá trình học các anh chị còn chia sẻ những kinh nghiệm trong ngành và giải đáp những vấn đề mình chưa hiểu một cách rõ ràng mạch lạc không nặng lý thuyết.
Đầu mỗi buổi học, thì sẽ có phần review kiến thức của buổi trước và sau đó mới đến phần bài học. Nên những buổi học thường sẽ bị kéo dài hơn với quy định nhưng không ai bị nản cả ấy. Đội ngũ admin làm việc cũng nhiệt tình với chuyên nghiệp lắm hỗ trợ mình cực nhiều luôn.
Hoa Nguyễn – Data Analyst

Feedback học viên Datapot Phúc Đinh
Lần đầu tiên trải nghiệm khóa học với hình thức online, nhưng thật sự vượt kỳ vọng mọi người ạ. Không khác gì khóa off mà còn có record với sắp xếp theo lịch của mình được ấy.
Cá nhân mình thấy chất lượng giảng dạy và tương tác khá tốt không khác lắm so với offline (phần vì mình tin tưởng năng lực của các anh chị giảng viên đang thực chiến – nên dạy offline hay online đều ko thành vấn đề). Học online những mà việc tương tác, trao đổi với giảng viên, làm việc nhóm đến present project cuối khóa cứ phải gọi là mượt lắm ấy. Giáo trình chuẩn theo microsoft thì không phải bàn tới luôn.
Thời gian này thì khoá online rất phù hợp với mình vì tiết kiệm được thời gian, chi phí và di chuyển. Mình có thể đặt câu hỏi qua box chat hoặc bật mic hỏi trong lúc trainer đang giảng bài thay vì giơ tay phát biểu. Nói chung là học đến buổi thứ 6, 7 rồi và thấy vẫn rất happy để get thêm nhiều kiến thức mới.
Hy vọng sắp tới Datapot sẽ có thêm nhiều khóa online hay ho nữa, chi phí mềm mà chất lượng lắm luôn. 😁😁😁
Phúc Đinh