FAQs – Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là các câu hỏi mà Datapot thường nhận được từ các bạn học viên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình thông qua hòm thư contact@datapot.vn hoặc nhắn tin qua trang fanpage Datapot Analytics Tranining nhé!

Chất lượng đào tạo

Đội ngũ giảng viên của Datapot là các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực chiến, làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, hiện đang giữ các vị trí quan trọng tại những tổ chức lớn, giúp mang lại cho học viên cái nhìn sâu sắc và đa chiều về ngành phân tích dữ liệu. Các giảng viên của Datapot đều đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm gồm chứng chỉ Microsoft Certified Trainer.

Bạn có thể xem profile của các giảng viên của Datapot tại đây.

Tùy theo mỗi khóa học, Datapot sẽ sắp xếp số lượng trợ giảng khác nhau, tuy nhiên Datapot vẫn sẻ đảm bảo cho học viên về mặt truyền tải kiến thức cũng như tương tác chi tiết tới từng học viên.

Microsoft Official Courseware (MOC) là chương trình học chính thức của Microsoft, cung cấp một lộ trình toàn diện để học viên thấy được sự tiến bộ rõ rệt sau khi kết thúc mỗi học phần. Chương trình được xây dựng như một gói học liệu hoàn thiện bao gồm:

  • Textbook, slide và môi trường thực hành
  • Hướng dẫn tổ chức lớp học
  • Các chỉ tiêu đánh giá dành cho giảng viên
  • Chứng chỉ mẫu.

MOC không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức mà còn giúp học viên có cảm hứng tìm tòi, khám phá nhiều ý tưởng sáng tạo từ chính bản thân mình. Phương pháp ôn luyện rõ ràng, chi tiết cho từng bài sẽ đảm bảo giúp học viên tiếp thu và vận dụng kiến thức vào thực tế một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các công cụ giảng dạy của MOC được đảm bảo đầy đủ và trực quan nhất. MOC được thiết kế cho việc đào tạo có hướng dẫn (intructor-led training) và được sử dụng bởi các MCT (Microsoft Certified Trainers)
Tìm hiểu thêm về MOC tại đây

Học viên sẽ được hưởng mọi quyền lợi từ MOC và được cung cấp đủ textbook, slide và môi trường thực hành. Vì chương trình luôn được cập nhật thường xuyên theo sự thay đổi về công nghệ và sản phẩm của Microsoft nên ngay cả khi kết thúc khóa học, học viên vẫn nhận được các bản cập nhật textbook trên hệ thống quản lý học liệu của Microsoft.

Các khóa học tại Datapot

Datapot cung cấp những kiến thức cơ bản, cũng như nâng cao, làm nên tảng cho bạn trong việc truy vấn, xử lý và phân tích dữ liệu, cùng những hướng dẫn để các bạn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những kĩ năng học được vào trong những công việc có liên quan.

Datapot có kết nối với nhiều doanh nghiệp trong ngành dữ liệu. Các học viên sẽ được gửi tới những cơ hội việc làm phù hợp, theo từng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như từng giai đoạn.

Các khóa học về combo chính là các học phần lẻ ghép vào. Khi bạn đăng ký combo bạn sẽ đảm bảo chắc chắn giữ chỗ cho các học phần lẻ sau đồng thời combo cũng sẽ được ưu đãi hơn về giá theo từng thời kỳ.

Mỗi khóa học sẽ có điều kiện tiên quyết khác nhau tùy vào nội dung chương trình học.

Các khóa entry level: Không yêu cầu kinh nghiệm đầu vào, các nội dung được thiết kế từ cơ bản để các bạn fresher có thể theo được.

Các khóa advanced: Hoàn thành khóa học tiên quyết tương ứng hoặc hoàn thành đánh giá năng lực đầu vào của khóa học.

Để nắm được các nội dung của khóa học, tất cả học viên tham gia học cần sắp xếp thời gian để đọc tài liệu, thực hành và làm bài tập. Thời gian được thiết kế trung bình là 2h sau mỗi buổi học (4h/tuần); thời gian trên là ước tính, có thể thay đổi tùy từng học viên.

Ngoài ra, mặc dù các khóa học không có bài test đầu vào, bạn có thể thực hiện bài checkpoint test của Datapot để tự đánh giá năng lực của bản thân và mức độ phù hợp với các khóa học của Datapot nhé!

Các bạn bắt buộc phải có máy tính cá nhân do các nội dung thực hành bắt buộc rất nhiều. Máy tính nên có tối thiểu 8GB RAM, chạy HĐH Windows (Từ WIN 7 trở lên) và có kết nối mạng ổn định. Trong trường hợp máy tính của bạn không đủ cấu hình hoặc máy đang chạy Mac OS và bạn không muốn cài Windows, Datapot sẽ cấp cho bạn mã đăng ký máy ảo trên Azure để thực hành trong quá trình học. 

Học viên tham gia tất cả các khóa học tại Datapot sẽ được cấp một trong hai loại chứng chỉ:

  • Chứng chỉ Microsoft (Certificate of achievement) cấp cho học viên sau khi hoàn thành các khóa học tiêu chuẩn, được công nhận trên toàn thế giới. Datapot hiện là Learning Partner, Đối tác đào tạo (Microsoft Certified Trainer) và Chuyên gia giải pháp (Microsoft Certified Solution Expert) được Microsoft công nhận và cấp quyền sử dụng tài liệu độc quyền.
  • Chứng chỉ của Datapot (Certificate of completion) được cấp sau khi học viên hoàn thành các khóa học chuyên môn được thiết kế, xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và thực chiến lâu năm trong ngành Dữ liệu.

Tuy nhiên, để được cấp chứng chỉ, bạn sẽ phải đạt được cả 2 yêu cầu sau:

  • Tham dự > 80% số buổi học. Datapot sẽ có điểm danh và xác nhận đầu giờ.
  • Hoàn thành > 70% bài tập thực hành được giao.

Bạn có thể xem thêm tại đây.

Hiện tại Datapot có tổ chức khóa học online. Bạn vui lòng xem thông tin khóa học tại đây để lựa chọn khóa học phù hợp.

Các khóa học online sẽ được record lại bởi Datapot. Nội dung record sẽ được gửi đến học viên để đảm bảo kiến thức trong trường hợp học viên không thể sắp xếp tham gia một số buổi học.

Hiện tại Datapot tổ chức các khóa học offline trên địa bàn Hà Nội và có tổ chức khóa học online. Dù ở đâu thì bạn vẫn có thể tham gia các khóa học online của Datapot. Bạn vui lòng xem thông tin khóa học tại đây để lựa chọn khóa học phù hợp.

Ngoài những tài liệu căn bản mà Datapot cung cấp, học viên còn được cấp quyền truy cập Microsoft Official Courseware (MOC) thông qua Microsoft learning partner. MOC là chương trình học chính thức của Microsoft, được xây dựng như một gói học liệu hoàn thiện sẽ cung cấp đủ textbook, slide và môi trường thực hành cho học viên. Vì chương trình luôn được cập nhật thường xuyên theo sự thay đổi về công nghệ và sản phẩm của Microsoft nên nga cả khi kết thúc khóa học, học viên vẫn nhận được các bản cập nhật textbook trên hệ thống quản lý học liệu của Microsoft.

Chi tiết xem tại đây.

Tài liệu sử dụng chủ yếu là tiếng Việt, tuy nhiên cũng có sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Do vậy, bạn chỉ cần có một lượng từ vựng tiếng Anh vừa đủ là hoàn toàn có thể hiểu được nội dung chương trình học.

Chắc chắn có, dự tính trong thời gian tới Datapot sẽ mở thêm các khóa học chuyên sâu về phân tích dữ liệu cũng như các khóa học chuyên biệt cho từng ngành nghề.

Python là một ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thiết kế web. Tuy nhiên, định hướng của khóa Python tại Datapot là chuẩn bị cho các học viên kĩ năng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Vì vậy, nếu định theo đuổi hướng thiết kế website, bạn nên tìm khóa học khác phù hợp hơn.

Khóa học Analyzing Data with Microsoft Power BI

Khóa học là sự kết hợp đào tạo và nâng cao cả toolset, skillset và mindset. Các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết khi làm việc với data thông qua các bài thực hành dựa trên các yêu cầu thực tế của doanh nghiệp để lập mô hình, trực quan hóa và phân tích dữ liệu với Power BI. Khóa học này đồng thời cung cấp kiến thức cách quản lý và triển khai các báo cáo (reports) và dashboards để chia sẻ và phân phối nội dung. Thông qua quá trình đó, học viên sẽ xây dựng được tư duy về dữ liệu để tiếp cận các vấn đề một cách khoa học và logic, giúp giải quyết công việc hiệu quả.

Thông tin chi tiết về khóa học: xem tại đây.

Khóa DA-100 đào tạo để các bạn có khả năng làm việc thực tế, các bạn có thể xem kỹ hơn tại learning outcome của khóa học. Chúng mình dành phần lớn thời gian để giải thích về concept, làm bài tập thực hành và project trong và sau khóa học. Cuối mỗi buổi học sẽ có quiz và assignment để đánh giá kiến thức. Việc thi chứng chỉ không hề khó nếu các bạn nắm kiến thức và hiểu về phân tích dữ liệu ứng dụng trên giải pháp bạn đang sử dụng. Tất nhiên, có những con đường dễ hơn như ôn tủ, luyện đề theo dump; chúng mình không làm theo cách này vì nó không mang lại nhiều giá trị lâu dài. Các bộ đề tài liệu tham khảo sẽ được chia sẻ với các bạn như tài liệu bổ sung trong quá trình học. 

Các khóa học ở Datapot cung cấp các kỹ năng để bạn có thể trở thành 1 DA. Tuy nhiên ngoài các kỹ năng bạn cần phải trau dồi thêm về các kiến thức kinh doanh, hiểu biết về lĩnh vực phân tích để có thể trờ thành 1 DA thực thụ.

Microsoft Certificate of Achievement: DA-100 là khóa học chính thức từ Microsoft (Microsoft Ofical Course) được tổ chức giảng dạy bởi Microsoft Learning Partner tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng bởi Microsoft Certified Trainer. Sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ nhận được Microsoft Certificate of Achievement. Chứng nhận này xác nhận các bạn đã hoàn thành những khối lượng kiến thức cần thiết trong lộ trình học.

Thông tin chính thức tại website Microsoft.

Microsoft Certified: Data Analyst Associate: Nếu bạn muốn nhận chứng chỉ Microsoft Certified: Data Analyst Associate, bạn cần hoàn thành bài thi DA-100 của Microsoft, nội dung khóa học cũng là khóa tiêu chuẩn chuẩn bị cho bài thi này.

Link hướng dẫn đăng ký thi: xem tại đây

Các khóa học ở Datapot đề được thiết kế theo outcome-based, do đó việc thực hành là tiên quyết trong quá trình học. Ngoài phần thực hành ở trên lớp, các bạn còn cần thực hành thêm với lab và các bài tập assignment ở nhà cũng như hoàn thành các bài quiz để đánh giá kiến thức.

Quyền lợi học viên

Datapot có hỗ trợ bảo lưu trong các trường hợp bất khả kháng. Học viên được học lại miễn phí trong thời hạn là 6 tháng hoặc 3 khóa học liên tiếp tính từ ngày xác nhận bảo lưu. Học viên chỉ được bảo lưu 1 lần cho 1 khóa học đã đăng ký. Nếu đã đăng ký học bảo lưu mà không tham dự hết thì cũng sẽ không được tham dự lại.

Điều kiện bảo lưu:
– Học viên đã thanh toán học phí
– Học viên đã gửi email tới Support@datapot.vn và được xác nhận đồng ý của Datapot.

Để tham dự khóa học bảo lưu, học viên cần thông báo tới Datapot trước ít nhất trước 5 ngày diễn ra khóa học để có thể sắp xếp lớp học. Trong trường hợp học viên thông báo muộn, Datapot sẽ sắp xếp khóa học theo kế hoạch của trung tâm.

Học viên đăng ký khóa học sẽ thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Do số lượng mỗi lớp có giới hạn và đảm bảo chất lượng giảng dạy, Datapot không áp dụng chính sách học thử.

Tùy theo từng thời kỳ, Datapot sẽ có những chính sách ưu đãi riêng cho từng khóa học. Bạn hãy theo dõi các update của chúng mình về chính sách ưu đãi trên trang fanpage Datapot Analytics Training và nhắn tin trực tiếp thông qua fanpage để được chúng mình tư vấn kỹ hơn nhé!