kỳ thi PL-300 thumbnail

Chia sẻ của một số học viên Datapot đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi PL-300/DA-100

Ngày đăng: 03/03/2022

Microsoft đã cho ra mắt kỳ thi PL-300 thay thế cho kỳ thi DA-100. Theo đó, vào ngày 28 tháng 02 năm 2022, chứng chỉ Microsoft Certified: Data Analyst Associate sẽ được đổi tên thành Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate. Là Microsoft learning partner chính thức của Microsoft, chúng tôi đã update tên khóa học DA-100: Analyzing Data with Power BI thành PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst và cập nhật giáo trình theo chuẩn của Microsoft.

Trong quá trình giảng dạy khóa học DA-100: Analyzing Data with Power BI, Datapot đã đồng hành cùng các bạn học viên trong quá trình ôn thi và dành được chứng chỉ DAA. Cùng xem các bạn học viên Datapot đã trải qua kỳ thi DA-100 như thế nào và chia sẻ kinh nghiệm quý báu gì cho các bạn học viên tương lai nhé! 

Học ngay PL-300

Lê Thị Anh – Sinh viên có chứng chỉ PL-300/DA-100 càng sớm càng tốt

Chúc mừng bạn Lê Thị Anh – Học viên khóa DA-100: Analyzing Data with Power BI K35 đã pass kỳ thi DA-100 (nay là  kỳ thi PL-300) của Microsoft!

Hiện đang là sinh viên đại học, bạn Lê Thị Anh đã nhận thấy tầm quan trọng của Phân tích dữ liệu. Bạn Anh đã tìm đến Datapot với mong muốn được học hỏi và trau dồi kỹ năng phân tích dữ liệu với case study thực tế. Chỉ sau một khoá học Power BI tại Datapot, bạn Anh đã vượt qua kỳ thi DA-100 của Microsoft và trở thành Data Analyst Associate ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cùng lời nhắn gửi đến các giảng viên: “Em mới pass bài thi DA-100 ạ. Em cảm ơn thầy cô và Datapot rất nhiều vì khóa học siêu bổ ích ạ.”

Chia sẻ về lý do lựa chọn thi DA-100, bạn Anh cho rằng trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sớm học tập, trang bị các kỹ năng phân tích và xử lý dữ liệu chính là tự mang cho mình “lợi thế cạnh tranh” khi ứng tuyển vào các vị trí tại doanh nghiệp. Theo Anh, việc có trong tay chứng chỉ DA-100 chính là minh chứng đối với các nhà tuyển dụng về kỹ năng của mình, giúp các bạn sinh viên mới ra trường trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác và tìm được công việc phù hợp nhất.

kỳ thi PL-300 p1

Nguyễn Đinh Hà Linh – thí sinh đạt 994/1000 điểm PL-300/DA-100 chỉ sau 3 ngày ôn thi

Chúc mừng bạn Nguyễn Đinh Hà Linh – Học viên khóa DA-100: Analyzing Data with Power BI K36 đã thi đỗ chứng chỉ DA-100 của Microsoft với số điểm cao chót vót! 

Hà Linh hiện tại đang là Employer Branding & Recruiter Marketing Sr. Manager tại Techcombank. Chỉ sau một khoá học Power BI tại Datapot, và tự ôn thi khoảng 3 ngày, Hà Linh đã xuất sắc thi đạt chứng chỉ DA-100 với số điểm 944 và trở thành Data Analyst Associate cùng lời nhắn gửi đến các giảng viên: “Em mới thi đỗ DA-100 rồi ạ. Cảm ơn Datapot và thầy cô về khóa học hữu ích.” 

Trong đó, điểm thành phần của bạn Linh như sau: 

  • Prepare the data (20-25%): 93% 
  • Model the data (25-30%): 93% 
  • Visualize the data (20-25%): 90% 
  • Analyze the data (10-15%): 100% 
  • Deploy and maintain deliverables (10-15%): 88% 

Nói về kinh nghiệm học và ôn thi chứng chỉ, Linh chia sẻ rằng bản thân mình trong quá trình học đã được các thầy cô và các trợ giảng hướng dẫn và giúp đỡ rất nhiều. Ngoài thời gian học trên lớp, Linh đã rất chăm chỉ nghiên cứu tài liệu mà Datapot cung cấp, đồng thời cũng chủ động đặt câu hỏi với các giảng viên. Sau khi kết thúc khóa học, Linh chỉ cần dành ra 3 buổi để tự ôn tập kiến thức và xem các bộ câu hỏi sample. Sự cố gắng trong suốt cả quá trình này của Hà Linh đã được đền đáp xứng đáng. 

Ngoài việc thi đỗ chứng chỉ, công việc của Linh cũng đã có những bước tiến đáng nhớ. Giờ đây Linh có thể dễ dàng xử lý bộ dữ liệu doanh nghiệp và tạo báo cáo phân tích tình hình hiện tại của công ty. Nhờ đó, Linh cùng với các nhà lãnh đạo có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn cho doanh nghiệp. 

kỳ thi PL-300 p2

Trần Thanh Hương – học viên khối doanh nghiệp đạt 92% cho kỳ thi PL-300/ DA-100 

Chị Thanh Hương là học viên cũ của Datapot khóa Power BI and Analytical Thinking cho doanh nghiệp. Một năm sau khóa học, chị đã pass kỳ thi PL-300/DA-100 với kết quả đáng ngưỡng mộ. 

Chào mọi người, mình là Thanh Hương, học viên khóa DA-100. Mình mới thi xong chứng chỉ DA-100 với kết quả thành công ngoài mong đợi.” 

Vào Sài Gòn đúng vào trong thời gian giãn cách, người người, nhà nhà lockdown, chị Thanh Hương bắt đầu lên kế hoạch tận dụng khoảng thời gian này để “nâng cấp” kỹ năng của bản thân. Một phần trong kế hoạch đó chính là thi chứng chỉ DA-100. 

Từ sau khóa đào tạo của Datapot, chị Hương đã ngay lập tức ứng dụng các kỹ năng mà mình học được vào trong công việc. Cho đến khi quyết định thi chứng chỉ, chị Hương chia sẻ rằng chị chỉ mất 1.5 tháng ôn thi để đạt được chứng chỉ “DA-100 Microsoft Certified Data Analyst Associate” với điểm khá cao 92% dù gặp chút vướng mắc với hệ thống.  

Tham khảo: Bài chia sẻ cách chị Hương ôn thi và cách xử lý khi gặp vấn đề phát sinh

DA-100 p3

Lê Thị Phương Hằng – thí sinh có những trải nghiệm hồi hộp nhất với kỳ thi PL-300/DA-100 

Chúc mừng chị Phương Hằng – Học viên Datapot Khóa DA-100: Analyzing Data with Power BI K33 đã thi đỗ DA-100.

Chị Nguyễn Phương Hằng đã có hơn 10 năm trải nghiệm nhiều vị trí công việc trong các ngành nghề khác nhau trước khi đến với Data Analytics. Với quyết tâm chuyển ngành cao độ, chị Thanh Hằng là một trong những học viên đăng ký thi PL-300/DA-100 sớm nhất sau khi kết thúc khóa học Power BI tại Datapot. Chị Hằng hẳn là một trong số những thí sinh “gian nan” nhất với kỳ thi DA-100 khi mà chị gặp vô số các sự cố kỹ thuật trong quá trình đi thi, từ khâu đăng ký tới khi làm bài. Tuy nhiên, vượt qua tất cả những khó khăn đó, bằng một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng đã được luyện tập rất nhiều, chị Hằng đã thi đỗ chứng chỉ DA-100 với một số điểm rất cao.

Có được chứng chỉ DA-100 đã mở ra rất nhiều cơ hội sự nghiệp mới cho chị Phương Hằng, một trong số đó chính là việc cộng tác cùng Datapot trong một số dự án triển khai giải pháp dữ liệu tại doanh nghiệp. Bởi vậy chị Hằng cũng khuyên các bạn thí sinh khác nên học và thi lấy chứng chỉ càng sớm càng tốt. Chị Hằng cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm đi thi DA-100, với những cảm xúc thăng trầm, hồi hộp, từ hú hồn đến hoang mang, và thở phào nhẹ nhõm, cùng các tips xử lý vấn đề phát sinh trong lúc làm bài thi.

Các bạn tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm của chị Phương Hằng để chuẩn bị cho kì thi sắp tới được diễn ra suôn sẻ nhé.

DA-100 p4

Một lần nữa Datapot chúc mừng các bạn với kết quả tuyệt vời này. Thành công của học viên chính là niềm vui của đội ngũ Datapot. Chỉ cần bạn nghiêm túc và quyết tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được tương lai nghề nghiệp tươi sáng. 

Trong thời buổi người người, nhà nhà học Data với đủ các loại công cụ và kỹ năng khiến cho người học khó xác định mục tiêu thì việc thi và sở hữu chứng chỉ uy tín được công nhận bởi Microsoft sẽ giúp bạn củng cố và hoàn thiện một tập hợp kỹ năng cụ thể, và được đánh giá rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng. 

Nếu bạn đang có ý định lấy cho mình chứng chỉ DA-100 (nay là PL-300) của Microsoft, hoặc muốn nâng cao kĩ năng phân tích dữ liệu nghiệp vụ thì hãy đăng ký ngay khóa học DA-100: Analyzing Data with Power BI (nay được đổi tên thành PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst) theo chuẩn Microsoft đang được giảng dạy tại Datapot. Đến với Datapot các bạn sẽ được hỗ trợ cả trong quá trình ứng tuyển vào các vị trí trong ngành Dữ liệu (reference letter, onboarding support…). Những bạn có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội theo các chuyên gia của Datapot đi làm các dự án lớn tại doanh nghiêp. 

Tham gia group ôn thi DA-100 tại: https://www.facebook.com/groups/da100vn

Chuỗi Video Hướng dẫn thực hành Lab và sử dụng các tài nguyên của Microsoft: https://www.youtube.com/c/Datapotvn/videos

Update tài nguyên từ Microsoft, DA-100 exam questions và exam topics tại Fanpage của Datapot: https://www.facebook.com/DatapotAnalytics/

16 buổi – 32h
Fresher, Junior
5.600.000 6.000.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *