DP-080 – Querying Data with Microsoft T-SQL

ĐƯỢC YÊU THÍCH BỞI NHỮNG HỌC VIÊN TỪ CÁC CÔNG TY LỚN

Khóa học DP-080: Querying Data with Microsoft T-SQL là Khóa học tiêu chuẩn của Microsoft, được giảng dạy bởi Microsoft Certified Trainer. Khóa học được thiết kế để cung cấp các khái niệm và ứng dụng cơ bản trong phân tích dữ liệu của ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc SQL (Structured Query Language). Học viên sẽ được đào tạo các cú pháp trong ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc các kỹ năng về tổ chức, tích hợp và khai thác dữ liệu nhằm đưa ra các thông tin và dự báo phục vụ cho quy trình ra quyết định một cách hiệu quả nhất.

ĐỐI TƯỢNG

Những người muốn trở thành chuyên gia cơ sở dữ liệu.
Những người đang đảm nhiệm các công việc cần đến sự hỗ trợ của mảng công nghệ cơ sở dữ liệu.

ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT

Khóa học SQL cơ bản của Datapot không yêu cầu điều kiện tiên quyết hay các kiến thức chuyên môn về lập trình

KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC

Hiểu được các nguyên tắc cơ bản của Cơ sở dữ liệu quan hệ và Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL)
Sử dụng các câu lệnh Transact-SQL để thiết kế và tùy chỉnh cơ sở dữ liệu (bằng công cụ MS SQL) cũng như lưu trữ, truy xuất và thao tác với dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quan hệ
Ứng dụng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc trong phân tích dữ liệu (BI và các công cụ báo cáo).

Mã lớp học:

DP080-76, DP080-55, DP080-66, DP080-77, DP080-56, DP080-67, DP080-78, DP080-57, DP080-68, DP080-79, DP080-58, DP080-69, DP080-59, DP080-70, DP080-60, DP080-71, DP080-61, DP080-72, DP080-62, DP080-73, DP080-63, DP080-74, DP080-64, DP080-75, DP080-65

Study program

Giới thiệu SQL và Cơ sở dữ liệu quan hệ

Giới thiệu khóa học
Giới thiệu SQL

 • Cơ sở dữ liệu
 • Schema
 • Bảng

Các loại câu lệnh và từ khóa trong SQL
Viết các truy vấn SQL đầu tiên

Mệnh đề truy vấn trong SQL

Mệnh đề truy vấn SELECT, FROM, WHERE, GROUP BY, ORDER BY
Các kiểu dữ liệu trong SQL Server
Các hàm trong SQL

 • Hàm chuyển đổi kiểu dữ liệu
 • Hàm Datetime
 • Hàm String
Kết nối các bảng dữ liệu, giới thiệu về Join và Union

Giới thiệu về SQL Join

 • Inner Join
 • Left Join
 • Right Join
 • Full Outer Join

Giới thiệu về SQL Union
Thực hành

Joins, Truy vấn con và Bảng tạm

Hiểu sâu hơn về các khái niệm của Join

 • Join nhiều điều kiện
 • Join nhiều bảng dữ liệu,
 • Self-join

Truy vấn con vs CTEs

 • Truy vấn con
 • Common Table Expression (CTEs)
Các hàm tổng hợp dữ liệu (Aggregate functions) và Logical Statement

Aggregate functions
Logical Statement
ROW_NUMBER(), RANK() và PARTITION BY

Wrap up

Thực hành SQL và giải quyết các bài toán thực tế
Tóm tắt khóa học SQL, nêu bật các khái niệm và các phần thực hành quan trọng của SQL
Trao đổi, chia sẻ với Chuyên gia Microsoft về kinh nghiệm Phân tích dữ liệu
Q&A (Optional) – Lộ trình nghề nghiệp ngành Dữ liệu và các vị trí tiềm năng

học viên khóa học sql datapot

“Highly recommend. Chương trình học online của Datapot phù hợp cho người đi làm, tài liệu được chuẩn bị chi tiết cover đủ những kiến thức cơ bản cho người mới với SQL, chú trọng thực hành thông qua các bài tập trên lớp và bài tập về nhà có độ khó tăng dần. Đặc biệt giáo viên rất nhiệt tình, dành thời gian phân tích và sửa logic code cho học viên.”

Huong Trinh

Senior Actuarial Officer - MB AGEAS LIFE

học viên khóa SQL của datapot

“Khóa học Power BI với SQL rất dễ hiểu và dễ tiếp cận học viên, giáo viên thân thiện, yêu nghề buổi học nào cũng sẵn sàng bỏ thời gian thêm 20p -30p để giúp học viên hiểu rõ hơn kiến thức.”

Hoàng Lee

Đại học Ngoại Thương

“Before joining this course I don’t know any things about data, SQL, python… and my job demands to understand this field. So I join Hoang To’s classes and start learning from Zero. It is really helpful and now I can query, do simple codes and do a lot of magic things on SQL server, understanding deeply about data and table. Now, I become my colleagues’ teacher at work, love it so much and my boss is considering to raise my salary too :)) (never think it can so benefit like that). So highly recommend guys. 5 stars”

Đức Huy

Shopee

“Rất hữu ích với người mới bắt đầu công việc về dữ liệu. Recommend học anh Hoàng, chị Linh, anh Khánh.”

Trần Quang Tùng

Data Engineer - VMO Holdings

“Thầy giảng dễ hiểu. Khóa học DAF của Datapot giúp mình hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp dữ liệu và các mắt xích trong đó.”

Lê Thái Bình

Học viên Datapot

học viên datapot

“Đã học qua 2 khóa Phân tích dữ liệu của Datapot (Power BI + SQL) và áp dụng luôn được vào công việc. Khóa học cung cấp cả kỹ năng phân tích, tổng hợp và cấu trúc hóa dữ liệu để tạo ra được 1 sản phẩm có giá trị chứ không chỉ dạy mỗi kỹ năng sử dụng tool. Nên học xong áp dụng được cả trong quản trị dự án, xây dựng và phát triển sản phẩm,… Đội ngũ giảng viên trẻ, vui tính và tập trung đầu tư cho giáo án, tài liệu nên rất ưng. “

Chiến Lê

Topica Edtech Group

“Mình học khóa SQL và Python ở Datapot khoảng 3 năm trước. Sau khóa học, mình đã áp dụng luôn được vào công việc thực tế. Giảng viên nhiệt tình và là những người thực chiến, chia sẻ những bài học rất thực trong xử lý tình huống công việc. Học xong cả năm rồi inbox support vấn đề các anh vẫn dành thời gian trả lời. Datapot bây giờ có dạy cả chứng chỉ ở FTU, là cơ hội lớn cho sinh viên FTU rồi. Chắc chắn mình giới thiệu Datapot đến bạn bè và mọi người. Chúc anh chị giảng viên luôn mạnh khỏe và nhiệt huyết nhé!”

Bách Phạm

IT Project Manager - FPT Software

học viên khóa power bi của datapot

“Highly recommend. Đội ngũ giảng viên của Datapot trẻ nhiệt huyết. Giáo trình và nội dung mình thấy khá vừa vặn, có thời gian học lý thuyết và thực hành. Mỗi buổi trong khóa Power BI mình học đều có case study thực hành lý thuyết vừa học cũng như course work cuối khóa. Nếu có điều kiện sẽ đi học tiếp ạ.”

Trần Thu Hương

Data Analyst - MB Securities

Sau khi hoàn thành khóa học tại Datapot, thứ em nhận được không chỉ là kiến thức nền tảng vững chắc mà còn có cơ hội học tập, làm quen được với các anh chị giảng viên siêu đỉnh, siêu tâm huyết, luôn giải đáp bất kỳ thắc mắc, hỗ trợ nhiệt tình cả trong và ngoài giờ học. Rất khuyến khích mọi người tham gia và học tập tại Datapot!
Duy Hoàng

Khoá học Data Fundamentals đã giúp mình có cái nhìn tổng quan về các khái niệm cốt lõi của dữ liệu, cách phân biệt giữa 3 loại data, SQL and NoSQL, và khám phá được dữ liệu quan hệ và dữ liệu không quan hệ trong Azure. Mình rất hài lòng về nội dung của khoá học và phương pháp giảng dạy của anh Việt. Anh Việt rất nhiệt tình sẵn sàng nán lại 10-15 phút để truyền đạt đủ kiến thức giúp học viên hiểu nội dung của bài học hơn. Mình highly recommend khoá học của Datapot.

Tạ Thảo Nguyên

Sau khi được người quen giới thiệu thì mình có tìm hiểu và biết Datapot. Là một đứa bị hổng kiến thức khá nhiều về sql hay python mình đã quyết tâm học thử khóa học ở đây. Thật sự đây là một quyết định thật đúng đắn vì ở đây các anh chị dạy rất dễ hiểu, gần như mình đã lấp được những kiến thức mình còn thiếu ấy. Trải nghiệm ở đây tuyệt vời cực vì mình đã gặp được những bạn trợ giảng hết sức tận tâm và đáng yêu, gặp được những người bạn cùng chung trí hướng giống mình nữa. Tóm gọn lại là nên thử và nên học ở đây nhá, xuất sắc luôn.

Nguyễn Quý