Hình ảnh kỷ niệm của buổi Infor Session 1

INFOR SESSION 1 – DATA SCIENCE TALENT COMPETITION 2023: AI THAY ĐỔI TƯƠNG LAI NHƯ THẾ NÀO? LÀM SAO ĐỂ TẬN DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN DỰA TRÊN AI?

Ngày đăng: 28/08/2023

Mới đây, Datapot đã góp mặt trong sự kiện Info Session 1 nằm trong khuôn khổ cuộc thi Data Science Talent Competition 2023 do Trường Đại học Ngoại Thương cùng Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và CLB Khoa học công nghệ trong Kinh tế và Kinh doanh phối hợp tổ chức, với tư cách là nhà bảo trợ chuyên môn & diễn giả của sự kiện. Workshop với chủ đề “AI – Công nghệ kiến tạo tương lai” đã mang đến nhiều góc nhìn, câu chuyện và kinh nghiệm hay ho về ứng dụng của AI. 

Hình ảnh kỷ niệm của buổi Infor Session 1
Hình ảnh kỷ niệm của buổi Infor Session 1

Đôi lời về Datapot

Datapot là đơn vị đào tạo và cung cấp giải pháp dữ liệu chuyên sâu hàng đầu Việt Nam, luôn đồng hành cùng các cá nhân và doanh nghiệp khai phá sức mạnh của dữ liệu trong thời đại số. 

Datapot là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Microsoft công nhận là Training Service Partner (tiền thân là Learning Partner) trong lĩnh vực Data AI & Modern Workspace, và đã có chuỗi sự kiện Workshop kết hợp với Microsoft được tổ chức chính thức tại văn phòng Microsoft Việt Nam về chủ đề giải pháp chuyển đổi số ứng dụng Power Platform và AI.

Datapot hiện đang là đối tác đào tạo tin cậy của trường Đại học Ngoại Thương trong phối hợp triển khai đào tạo chương trình vệ tinh “Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh” và tính đến nay đã tổ chức thành công 4 khóa đào tạo.

Về cuộc thi Data Science Talent Competition

“Tìm kiếm tài năng Khoa học dữ liệu – Data Science Talent Competition” là cuộc thi về giải pháp ứng dụng Khoa học dữ liệu nhằm giải quyết các vấn đề xã hội. Được tổ chức lần đầu vào năm 2022, cuộc thi hướng đến mục tiêu kết nối các học sinh THPT, sinh viên đại học, cao đẳng trên phạm vi toàn cầu có chung đam mê về Khoa học dữ liệu, khám phá những tài năng tiềm ẩn và hỗ trợ các bạn trẻ trên con đường chinh phục các thử thách trong lĩnh vực này. 

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp cùng CLB Khoa học công nghệ trong Kinh tế & Kinh doanh đã chính thức khởi động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Khoa học dữ liệu – Data Science Talent Competition” mùa 2 với 2 chủ đề là Trí tuệ nhân tạo và Blockchain. 

Data Science Talent Competition 2023
Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Khoa học dữ liệu – Data Science Talent Competition”

Về workshop 

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi, Workshop với chủ đề “AI – Công nghệ kiến tạo tương lai” đã được tổ chức vào ngày 24/8, tại hội trường D201, Japi House (nhà D) trường đại học Ngoại Thương, dành cho các bạn học sinh THPT, sinh viên quan tâm đến Data Science và cuộc thi. 

Đại diện bên phía trường đại học Ngoại Thương
Đại diện bên phía trường đại học Ngoại Thương

Workshop có sự góp mặt của hai vị diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ, Data & AI, là: 

  1. Ông Phí Đăng Khoa – Partner Tech Lead – Microsoft Vietnam 
  • 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực CNTT, từng đảm nhận vị trí chuyên gia công nghệ như Solution Architect tại FPT, và quản lý công nghệ như CIO tại Vincom Retail. 
  • Kinh nghiệm triển khai hệ thống doanh nghiệp về Modern Workplace, ERP, CRM, Facility mgmt., Smart building mgmt. 
Ông Phí Đăng Khoa - Partner Tech Lead của Microsoft Vietnam
Ông Phí Đăng Khoa – Partner Tech Lead của Microsoft Vietnam
  1. Ông Tô Mạnh Hoàng – CEO & founder của Datapot Analytics Group – Microsoft Learning Partner trong lĩnh vực Data AI & Modern Workspace. Ông Hoàng hiện tại cũng là Chuyên gia giải pháp và chuyên gia đào tạo được Microsoft công nhận trên thế giới (Microsoft Certified Solution Expert/Microsoft Certified Trainer).
  • 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và triển khai các dự án lớn trong ngành dữ liệu. 
  • Từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn, từ Data Quality Assurance (FinGroup JSC), Business Intelligent Analyst (TrueMoney Vietnam) đến các vị trí quản lý như Head of Data Department (Topica Edtech Group), MIS Project Manager (MB Securities). 
Ông Tô Mạnh Hoàng - CEO & Founder của Datapot Analytics Group – Microsoft Learning Partner
Ông Tô Mạnh Hoàng – CEO & Founder của Datapot Analytics Group – Microsoft Learning Partner

Những chia sẻ của hai vị diễn giả đã đem lại những góc nhìn và câu chuyện thực tế về AI và ứng dụng của AI trong hoạt động của doanh nghiệp, cũng như định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên cách học tập, rèn luyện kỹ năng để xây dựng sự nghiệp trong thời đại AI, Khoa học dữ liệu phát triển như hiện nay.

Phần chia sẻ của hai diễn giả
Phần chia sẻ của hai diễn giả

Nội dung xuyên suốt trong buổi Workshop xoay quanh những vấn đề như: 

  • Tổng quan về AI và các bài toán Khoa học Dữ liệu phổ biến trong doanh nghiệp ứng dụng AI 
  • AI thay đổi cách doanh nghiệp vận hành như thế nào?  
  • Ứng dụng của AI trong hoạt động của doanh nghiệp 
  • AI thay đổi tương lai đem đến cơ hội và thách thức nào? Làm sao để thích nghi và phát triển? 

Cùng phần hỏi đáp trực tiếp từ những người tham gia với nhiều câu hỏi thực tế liên quan đến chủ đề buổi Workshop cũng như cuộc thi.

Phần Q&A trong buổi Infor Session 1
Phần Q&A trong buổi Infor Session 1

Workshop đã thu hút gần 200 người tham dự, trong đó chủ yếu là các bạn sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, có quan tâm tới lĩnh vực AI và Khoa học dữ liệu. Có thể thấy được, sức nóng từ sự phát triển của AI và Khoa học dữ liệu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người trẻ. Đây chắc chắn sẽ còn là chủ đề được nhiều cuộc thi, tổ chức hướng đến trong tương lai. 

Cùng xem lại một số nội dung đáng chú ý trong buổi Workshop:

Một số hình ảnh trong buổi Infor Session 1
Một số hình ảnh trong buổi Infor Session 1
Một số hình ảnh trong buổi Infor Session 1
Một số hình ảnh trong buổi Infor Session 1

Chi tiết về cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Khoa học dữ liệu – Data Science Talent Competition”, vui lòng xem tại: https://qldt.ftu.edu.vn/3758-dstc-23.html 

Và đừng quên theo dõi Fanpage Datapot Analytics Training để cập nhật những thông tin mới nhất về các sự kiện từ Datapot nhé! 

______________________________________________________________  

Datapot  

Địa chỉ: Tầng 9, 48 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội  

Website: https://www.datapot.vn/  

Fanpage: https://www.facebook.com/DatapotAnalytics  

Hotline: 076 226 6990  

Email: contact@datapot.vn  

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *