Microsoft cập nhật tài nguyên mới cho bài thi lấy chứng chỉ

TIN VUI CHO CÁC BẠN CHUẨN BỊ THI CHỨNG CHỈ CỦA MICROSOFT 

Ngày đăng: 31/08/2023

Theo thông báo mới nhất về thay đổi trong các kỳ thi lấy chứng chỉ của Microsoft, từ 22/8/2023, các bạn có thể truy cập tài liệu trên Microsoft Learn trong quá trình thực hiện bài thi các chứng chỉ role-based và specialty của Microsoft [1], giúp nhanh chóng tìm kiếm và truy cập các tài liệu, hướng dẫn và thông tin liên quan đến các vấn đề xuất hiện trong bài thi. Điều này khá phù hợp với thực tế công việc khi chúng ta thường không quá nặng nề với việc ghi nhớ công thức, khái niệm mà hướng tới việc hiểu nguyên lý và áp dụng trong công việc nhiều hơn. 

Bản thân Datapot khi đào tạo học viên cũng hướng tới việc các bạn có thể hiểu nguyên lý, có khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn thay vì ghi nhớ một cách máy móc. Khả năng tra cứu tài liệu cũng là một trong các kỹ năng quan trọng, được đào tạo trong quá trình học và sử dụng thường xuyên khi làm việc thực tế. 

Một số lưu ý khi sử dụng Microsoft Learn trong quá trình thi

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cho các bạn trong quá trình thi: 

– Bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ trong địa chỉ learn.microsoft.com ngoại trừ phần QnA và hồ sơ cá nhân (profile) của mình.

– Thời gian làm bài thi không thay đổi so với trước đây và sẽ bao gồm cả thời gian bạn sử dụng để tra cứu tài liệu. Đồng hồ tính giờ thi vẫn sẽ tiếp tục chạy khi bạn tìm kiếm thông tin trên Microsoft Learn.

– Tài nguyên tra cứu sẽ được hiển thị bằng chính ngôn ngữ của bài kiểm tra.

– Tính năng này chỉ áp dụng với các bài thi chứng chỉ role-based (associate, expert, specialty) [1], không áp dụng với các bài thi chứng chỉ fundamentals.

Hướng dẫn dùng Microsoft Learn trong quá trình thi chứng chỉ của Microsoft

Để sử dụng Microsoft Learn trong kỳ thi, chọn nút Microsoft Learn có sẵn trên màn hình câu hỏi. Thao tác này sẽ mở Microsoft Learn ở bên phải dưới dạng màn hình được chia đôi. Sau đó, bạn có thể điều hướng qua trang web như bình thường và mở rộng nó ra toàn màn hình nếu muốn. Dưới đây là một loạt ảnh chụp màn hình minh họa. 

Để mở Microsoft Learn, hãy chọn biểu tượng trên màn hình câu hỏi. Trong ví dụ này, bạn có thể tìm thấy nó ở bên dưới câu hỏi.

cập nhật kỳ thi chứng chỉ của Microsoft 1

Sau khi chọn biểu tượng, trang chủ sẽ hiện lên màn hình Microsoft Learn dưới dạng Split Screen (chia đôi màn hình). 

cập nhật thay đổi trong kỳ thi chứng chỉ của Microsoft 2

Bạn có thể khởi chạy nhiều tab của Microsoft Learn và điều hướng đến các nội dung khác nhau của nó, ngoại trừ phần QnA và Profile cá nhân (bạn sẽ không thể đăng nhập). 

hướng dẫn sử dụng Microsoft Learn

Bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình hiển thị câu hỏi và màn hình hiển thị Microsoft Learn bằng thanh splitter giữa mỗi cửa sổ. 

hướng dẫn sử dụng Microsoft Learn

Bạn có thể mở Microsoft Learn ở chế độ toàn màn hình. Tại chế độ toàn màn hình, đồng hồ đếm thời gian của bài thi chứng chỉ và số thứ tự câu hỏi vẫn sẽ hiển thị trên phần header. 

hướng dẫn sử dụng Microsoft Learn ở chế độ toàn màn hình trong kỳ thi

Việc truy cập web trong thời gian làm bài thi bị giới hạn chỉ trong domain của Microsoft Learn. Mặc dù Microsoft Learn có chứa các liên kết đến các trang web khác, chẳng hạn như GitHub, nhưng thí sinh sẽ không thể truy cập được. 

giới hạn domain của Microsoft Learn

Để xem minh họa đầy đủ hơn về tính năng mới này, bạn có thể truy cập video hướng dẫn.

Trong suốt nhiều năm qua, với cương vị là Microsoft Training Services Partner (tiền thân là Microsoft Learning Partner), Datapot luôn cam kết đem đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất và cập nhật thông tin mới nhất từ Microsoft, giúp học viên tiếp cận những kiến thức và kỹ năng hàng đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Một trong những quyền lợi của học viên khi học tập với Microsoft Training Services Partner bao gồm việc truy cập tài nguyên và ghi nhận thành tích học tập trên Microsoft Learn, và giờ đây là sử dụng chính Microsoft Learn trong kỳ thi chứng chỉ của Microsoft. 

[1] Tra cứu các chứng chỉ role-based tại: 

https://learn.microsoft.com/en-us/certifications/browse/

Tham khảo thêm về các chứng chỉ Microsoft và kinh nghiệm thi tại: https://datapot.vn/category/chung-chi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *