RECAP CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO CÔNG NGHỆ BUSITECH BOOTCAMP

ĐÊM CHUNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO CÔNG NGHỆ BUSITECH BOOTCAMP

Ngày đăng: 26/04/2023

Tối ngày 25/4 vừa qua, anh Tô Mạnh Hoàng – Giám đốc Datapot đã có mặt tại hội trường C2 Đại học Bách khoa Hà Nội để tham dự Đêm Chung kết Chương trình Ươm tạo Công nghệ BUSITECH Bootcamp. Đây là chương trình do GDSC-HUST tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn ĐHBK Hà Nội và được đồng tổ chức bởi Đoàn trường Đại học Ngoại thương với sự phối hợp tổ chức của Đoàn trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông và CLB Khoa học Công nghệ trong Kinh tế, Đoàn trường ĐH Ngoại thương. Chương trình được tổ chức nhằm kết nối sinh viên các ngành kinh tế, kinh doanh đến với kiến thức công nghệ, và bổ trợ kiến thức kinh doanh cho sinh viên các ngành kĩ thuật, công nghệ, từ đó đưa các giải pháp công nghệ ra thực tế và thị trường.

129 bạn sinh viên từ các trường Đại học trên toàn quốc được lựa chọn để tham gia chương trình đã được kết nối với hơn 20 chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu và các tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong 3 giai đoạn chính với đa dạng hoạt động bổ ích, thiết thực. Phần training nền tảng với 12 buổi, 20 giờ training online về kiến thức kinh doanh và các kiến thức công nghệ ở 3 mảng: AI ứng dụng, Robot & IoT, Blockchain & Bảo mật. Phần đào tạo chuyên sâu (Intensive Bootcamp) được tổ chức 2 ngày 1 đêm tại Học Viện Viettel với 24 giờ training tập trung và hoàn thiện demo sản phẩm. Và cuối cùng, vào tối ngày 25 tháng 4 vừa qua, đã diễn ra đêm chung kết tổng kết lại các đề án cuối khóa xuất sắc nhất. Để bước vào đêm chung kết, các sản phẩm từ các đội yêu cầu đã phải hoàn thiện demo chạy thử và định hướng kinh doanh.

Anh Tô Mạnh Hoàng với vai trò giám khảo Busitech Bootcamp 2023

Tham dự chương trình, về phía Google Developer Ecosystem có sự hiện diện của Bà Vũ Thị Khánh Linh – Manager Google Developer Group – Hanoi. Về phía đối tác doanh nghiệp có sự tham gia của: Bà Ứng Kim Phượng – phó phòng Phân tích dữ liệu chuyên sâu, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel; Ông Đỗ Thế Cường – Giám đốc Nghiên cứu khu vực Worldquant Việt Nam; Bà Dương Yến My – Đại diện Công ty cổ phần VNG; Ông Nguyễn Huy Cường – Giám đốc Công ty Raffles Việt Nam.

Về phía Đại học Bách khoa Hà Nội có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ thông tin và truyền thông; TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên; TS. Nguyễn Minh Quân – Trưởng ban Học tập – Nghiên cứu khoa học và Hướng nghiệp, Đoàn Thanh niên; PGS. TS. Phạm Đức An – Phó Trưởng khoa Cơ điện tử, Trường Cơ khí; PGS. TS. Nguyễn Bình Minh, GVCC trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, giám đốc Trung tâm Công nghệ và Kinh tế số.

Về phía trường ĐH Ngoại thương có sự tham gia của: PGS. TS Phạm Thu Hương – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương; Ths Võ Xuân Lộc – Bí thư Đoàn Thanh niên; TS Bùi Liên Hà – Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên; Ths Nguyễn Huyền Minh – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại; PGS. TS Nguyễn Thị Thùy Vinh – Trưởng Ban xây dựng và phát triển chương trình, Phòng Quản lý đào tạo.

Phát biểu tại đêm chung kết, PGS. TS. Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương khẳng định chủ trương phát triển đào tạo đa ngành của trường ĐH Ngoại thương, đặc biệt phát triển các chương trình Khoa học công nghệ, Khoa học dữ liệu. Đồng thời, cô cũng biểu dương tinh thần của sinh viên hai trường, hai Đoàn trường trong việc kết nối sinh viên đến với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để thích ứng với thời đại 4.0. Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội, TS. Nguyễn Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường Công nghệ thông tin và Truyền thông bày tỏ sự ủng hộ của nhà trường với các hoạt động hợp tác và nhấn mạnh sự cần thiết của việc trau dồi kĩ năng kinh doanh, quản trị cho sinh viên Công nghệ và các kiến thức về Công nghệ thông tin cho sinh viên Kinh tế. Lãnh đạo hai trường cũng đã thay mặt BTC gửi lời tri ân đến đến các Đối tác doanh nghiệp, Nhà tài trợ, bảo trợ… của chương trình.

Đêm Chung kết diễn ra với sự góp mặt của top 6 dự án xuất sắc nhất: S.A.T.I.S với dự án TalkTrack – Công cụ giám sát thái độ và đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng, DreamFlare với dự án NeuralCV – Nền tảng đánh giá CV dựa trên mô tả, Rades với dự án MXH phi tập trung, MUBK với dự án DOST – Nền tảng trao đổi tài liệu, Phenomenal với dự án AvaLand – Nền tảng thiết kế nội thất cá nhân hoá và MeptiC với dự án trợ lí ảo hỗ trợ đánh giá đơn thuốc. Đáng chú ý, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc góp mặt trong 5 dự án. Chung cuộc, đội S.A.T.I.S với 5/5 thành viên đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội đã dành được giải quán quân.

Hãy cùng điểm qua một số hình ảnh đáng chú ý tại Đêm chung kết cuộc thi:

______________________________________________________________ 

Datapot 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *