Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh 7

Khai giảng khóa 5 Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh – Datapot & FTU

Ngày đăng: 12/10/2023

Vào ngày 16/09/2023, Trường Đại học Ngoại thương và Datapot đã phối hợp tổ chức thành công Lễ Bế Giảng khóa 04 và Khai Giảng khóa 05 của Chương trình Vệ tinh: “Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh”. Buổi lễ đã ghi lại phần nào những cột mốc đáng nhớ trên hành trình đào tạo, cung cấp kiến thức về khoa học dữ liệu của hai đơn vị.  

Tổng quan về chương trình 

Chương trình “Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh” được thiết kế nhắm tới đối tượng là các sinh viên không tốt nghiệp từ các khối ngành công nghệ thông tin, vì vậy không yêu cầu kiến thức chuyên sâu hoặc kinh nghiệm làm việc về toán học hoặc khoa học máy tính. Học viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tiễn để bắt đầu một sự nghiệp đầy hứa hẹn trong ngành khoa học dữ liệu. Đồng thời, người học cũng sẽ có được một sự chuẩn bị tốt nhất để tham gia vào các lĩnh vực chuyên sâu hơn như Học máy, Trí tuệ nhân tạo, Trí tuệ kinh doanh và Quản lý cơ sở dữ liệu. 

Chương trình được biên soạn từ các chuyên gia của Datapot và trường đại học Ngoại Thương lồng ghép các công cụ tiên tiến và phương pháp học tập mới theo “Lớp học đảo ngược”. Chương trình được sử dụng dữ liệu thực tế do ngân hàng Quân Đội MB Bank cung cấp. Với giáo trình toàn diện được cập nhật liên tục, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cùng phương pháp học hiệu quả, nhiều thế hệ học viên đã được đào tạo bài bản về lĩnh vực khoa học dữ liệu và giữ nhiều chức vụ lớn trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Shopee, MB Bank, Viettel… 

Chương trình tổng thể (là chương trình sinh viên, học viên cần hoàn thành để đảm bảo điều kiện cấp chứng chỉ) bao gồm 5 học phần: Toán cao cấp, lý thuyết các xuất và thống kê toán, cơ sở dữ liệu, lập trình cho phân tích dữ liệu và tính toán khoa học, phân tích nâng cao trong kinh tế và kinh doanh.  

Những con số cụ thể về chương trình 

Từ tháng 4/2022 cho đến nay, đã có 4 khóa học viên tốt nghiệp với 152 học viên hoàn thành chương trình và đủ điều kiện để cấp chứng chỉ. Trong khóa 5, chương trình sẽ tiếp tục tiếp nhận và đào tạo 43 học viên.  
Thông tin chi tiết xem tại đây: https://datapot.vn/tong-quan-chuong-trinh-dao-tao-lien-ket-ftu/. 

Lễ Bế Giảng khóa 04  

Khóa 04 của Chương trình Vệ tinh: ”Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh” đào tạo 47 học viên đến từ các trường đại học như Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế (ĐHQGHN). Các học viên đều đã được đào tạo thông qua phương pháp học hiệu quả – học đi đôi với hành và rèn luyện các kỹ năng mềm. Các bạn học viên cũng đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mang tính ứng dụng cao, liên ngành và cập nhật về ngành khoa học dữ liệu, đặc biệt là ứng dụng của ngành này trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, từ đó nâng cao giá trị bản thân và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới.  

Học viên Võ Đức Minh – sinh viên ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: “Bản thân em thấy khóa học đã bao trùm phần lớn kiến thức về cả kỹ thuật phân tích dữ liệu và kinh tế. Khóa học sẽ vô cùng phù hợp cho những người mới bắt đầu bởi vì người học sẽ được dạy từ cơ bản đến nâng cao và được thực hành khá nhiều, nó sẽ tăng khả năng ứng dụng của các bạn trong việc giải quyết các bài toán thực tế”.  

“Những kiến thức em học ở trường khá là vĩ mô. Khi em học ở đây, em được tiếp cận với những kiến thức thực tế hơn. Bên cạnh đó, cách truyền đạt kiến thức của anh chị cũng khá dễ hiểu.” – Học viên Nguyễn Quỳnh Chi – sinh viên ngành Kinh tế quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) chia sẻ. 

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi Lễ Bế Giảng vừa qua.  

Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh
Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh 1

Dưới đây là một vài hình ảnh của khóa 04 trong quá trình học tập với Chương trình Vệ tinh: ”Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh”. 

Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh 3
Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh 4
Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh 5

Lễ Khai Giảng khóa 05

Sự thành công của những khóa học trước nói chung và khóa 04 nói riêng chính là nguồn động lực to lớn nhất để Datapot tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương khai giảng khóa học thứ 05 của Chương trình Vệ tinh: ”Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh”. 

Datapot hy vọng rằng chương trình sẽ đóng góp vào hành trang kiến thức cho tương lai của các bạn học viên và vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bạn cho các khoá học tiếp theo. Mong rằng, các bạn học viên của khóa 05 sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện trong chặng đường sắp tới.  

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi Lễ Khai Giảng khóa 05 Chương trình Vệ tinh: ”Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh”. 

Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh 6
Chương trình đào tạo liên kết: Khoa học Dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh 7

Tham khảo ngay các khoá học tại Datapot: https://datapot.vn/shop/   

Tham gia Group chia sẻ kiến thức về Data: https://www.facebook.com/groups/datapot.vn   

_______________________________________________________   

Datapot    

Địa chỉ: Tầng 9, 48 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội    

Website: https://www.datapot.vn/   

Fanpage: https://www.facebook.com/DatapotAnalytics   

Hotline: 076 226 6990    

Email: contact@datapot.vn   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *