Chung kết cuộc thi Data Science Talent Competition 2023 – Trường Đại học Ngoại Thương

Ngày đăng: 30/10/2023

Data Science Talent Competition (DSTC) 2023 là cuộc thi về giải pháp ứng dụng Khoa học dữ liệu nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, được tổ chức bởi Trường Đại học Ngoại thương, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) phối hợp cùng CLB Khoa học công nghệ trong Kinh tế và Kinh doanh CTE – FTU, đã diễn ra đêm chung kết vào ngày 27/10 mới đây.   

Các đội thi đề xuất ý tưởng/giải pháp ứng dụng Khoa học dữ liệu dựa trên Trí tuệ nhân tạo hoặc/và Blockchain nhằm giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh.  

Datapot rất hân hạnh đồng hành cùng cuộc thi.

Vai trò của Datapot  

Bên cạnh việc đồng hành cùng cuộc thi, Datapot và Trường Đại học Ngoại Thương đã có những sự liên kết, hợp tác chặt chẽ từ 2021 tới nay, thông qua chương trình vệ tinh “Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh”. Chương trình cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về lập trình ứng dụng, khai phá dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, nhằm chuẩn bị cho người học hành trang toàn diện nhất, sẵn sàng tham gia vào ngành khoa học dữ liệu. Đến nay, Datapot và Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức thành công 4 khóa học với 152 học viên tốt nghiệp và khai giảng khóa thứ 5 ngày 16/09/2023.  

Trong cuộc thi Data Science Talent Competition 2023, Datapot đóng vai trò là nhà Bảo trợ chuyên môn, cụ thể:  

  • Diễn giả Infor Session 1 (Workshop)  
  • Ban giám khảo vòng sơ khảo  
  • Training về chuyên môn  
  • Ban giám khảo vòng Pitching  
  • Ban giám khảo vòng Chung kết  
Datapot bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi Data Science Talent Competition
Datapot bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi

Kết quả chung cuộc  

Vượt qua những cái tên trên khắp cả cả nước, hàng trăm đối thủ cạnh tranh, bước vào chung kết Data Science Talent Competition với sức nóng bùng nổ, lần lượt tại bảng THPT và bảng Đại học, AquaEmiHVN đã cán đích và trở thành những chủ nhân của ngôi vị quán quân năm 2023.

Quán quân bảng THPT AquaEmi
Quán quân bảng THPT AquaEmi
Quán quân bảng Đại học HVN
Quán quân bảng Đại học HVN

Một số hình ảnh trong chung kết

Phần thi tranh biện
Phần thi tranh biện
Phần trình bày của đội HVN
Phần trình bày của đội HVN
Hai đội đạt giải Nhì của hai bảng
Hai đội đạt giải Nhì của hai bảng
Đội giải ba
Đội giải ba
Khu vực check-in, giao lưu của Datapot
Khu vực check-in, giao lưu của Datapot

Tổng kết Cuộc thi Data Science Talent Competition 2023

Cuộc thi Data Science Talent Competition 2023 đã mang đến một sân chơi sôi động và hấp dẫn cho sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung về lĩnh vực Khoa học dữ liệu, khám phá những tài năng tiềm ẩn và hỗ trợ các bạn trẻ trên con đường chinh phục các thử thách trong lĩnh vực này.  

Xin chúc cho các nhà vô địch sẽ tiếp tục có những thành công trong tương lai, hành trình trở thành một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp còn rất dài với nhiều thử thách và cơ hội chờ đợi các bạn ở phía trước.     

Xin cảm ơn ban tổ chức cuộc thi: CLB Khoa học công nghệ trong Kinh tế và Kinh doanh (CTE), Trường Đại học Ngoại Thương, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), cùng các đơn vị tài trợ, bảo trợ đã tổ chức ra một cuộc thi chuyên nghiệp, ý nghĩa, các đại diện báo chí đã đến và đưa tin về Chung kết cuộc thi. Datapot rất vinh dự khi được trở thành một phần của cuộc thi. Chúc cho cuộc thi DSTC sẽ luôn là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê với khoa học dữ liệu trên cả nước.     

Datapot sẽ tiếp tục đồng hành cùng các CLB, các trường đại học trong việc tổ chức các hoạt động đào tạo, định hướng phát triển nghề nghiệp dành cho sinh viên thông qua việc bảo trợ chuyên môn và tài trợ cho các cuộc thi, sự kiện liên quan đến ngành Phân tích Dữ liệu, Phân tích Nghiệp vụ và AI, Tự động hóa trong tương lai. 

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Datapot để được cập nhật những thông tin mới nhất về các sự kiện sắp diễn ra nhé!  

Một số bài báo đưa tin về sự kiện  

Xin cảm ơn các đại diện báo chí đã đến và đưa tin về chung kết cuộc thi, bao gồm:  

VTC14: 

Báo pháp luật: Lộ diện 2 Quán quân của cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khoa học dữ liệu 2023  

Báo đại biểu nhân dân: Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khoa học dữ liệu 2023  

Đài truyền hình Pháp luật: Gay cấn chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khoa học dữ liệu 2023  

Giáo dục thời đại: Tìm kiếm Tài năng Khoa học dữ liệu, thúc đẩy đam mê khoa học công nghệ của HSSV 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *