Workshop Career Mapping #03: "Big Data: Suy nghĩ nhỏ làm Data "to"

CAREER MAPPING #03: BIG DATA – SUY NGHĨ NHỎ LÀM DATA “TO”

Ngày đăng: 27/06/2023

Buổi Workshop #MAP3 : Big Data – Suy nghĩ nhỏ làm Data “to” diễn ra vào ngày 22/06 do Datapot và Liên chi Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đã khép lại với sự ủng hộ nồng nhiệt đến từ không chỉ các bạn sinh viên đang học tập tại đại học Kinh tế quốc dân mà còn từ các trường đại học khác trong địa bàn đến tham dự. Tổng số bạn sinh viên tham gia Workshop đã vượt xa so với kỳ vọng của cả BTC càng chứng minh sức hút và sự quan tâm của các bạn đến Big Data và ứng dụng trong doanh nghiệp lớn ra sao. 

Giới thiệu diễn giả

Được kỳ vọng là workshop được chú ý nhất trong chuỗi sự kiện, #Map3 Big Data – Suy nghĩ nhỏ làm Data “to” đã chứng tỏ chất lượng từ khâu chuẩn bị đến nội dung chương trình khi có sự góp mặt của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành Khoa học dữ liệu có thể kể đến như:  

  • Ms. Cao Thị Nhân – Giám đốc bộ phận Digital Wealth Product – VNDIRECT 
  • Mr. Tô Mạnh Hoàng – CEO Datapot – Microsoft Certified Solution Expert/Certified Trainer 
  • Mr. Phạm Thành Nam – Former Data Analyst – Ahamove, cũng là Host của sự kiện

Nội dung sự kiện

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ đã kéo theo sự nở rộ của ứng dụng Big Data, đi kèm đó là nhu cầu về nhân lực ngành Khoa học dữ liệu. Tuy những từ khoá như Business Analyst (BA) hay Data Analyst (DA) luôn đứng đầu các trang tìm kiếm nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng đã hiểu về nhiệm vụ của những vị trí này trong doanh nghiệp. Chị Cao Thị Nhân với kinh nghiệm trên 11 năm quản lý dự án và sản phẩm đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về cơ hội nghề nghiệp của Business Analyst, thuận lợi và khó khăn khi bước chân vào môi trường chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên kinh tế. Cùng quan điểm với chị Nhân, anh Tô Mạnh Hoàng đã có những chia sẻ về lộ trình trở thành Data Analyst từ con số 0 cũng như góc nhìn của nhà tuyển dụng về tiêu chí đánh giá ứng viên tiềm năng trong ngành. 

Workshop Career Mapping "Big Data - Suy nghĩ nhỏ làm Data to"

Sau phần chia sẻ từ 2 diễn giả, chương trình chuyển tiếp sang phần giao lưu giữa các bạn sinh viên với chuyên gia. Những thắc mắc đến từ các bạn sinh viên không còn mới nhưng vẫn luôn được các bạn rất quan tâm như lộ trình tự học để trở thành Data Analyst/ Business Analyst hoặc những kỹ năng cần có để chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai. Mặc dù 2 tiếng rưỡi không đủ để diễn giả trả lời hết các câu hỏi từ các bạn sinh viên nhưng cũng phần nào mở ra những góc nhìn, những cơ hội mới về ngành Khoa học dữ liệu. 

Để kết lại chương trình, BTC đã có phần minigame  vừa tóm tắt các nội dung đã trình bày cũng như tạo cơ hội để các bạn sinh viên có mặt tại hội trường sở hữu những phần quà giá trị đến từ Datapot. 

Tổng kết sự kiện

Không chỉ đơn giản là hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia lâu năm trong ngành và các bạn sinh viên, Career Mapping phần nào trang bị cho các bạn sinh viên những hành trang cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong ngành Dữ liệu. Workshop #MAP3: Big Data – Suy nghĩ nhỏ làm Data “to” cũng mở ra những hoạt động hợp tác mới của Datapot với trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Cùng theo dõi những hình ảnh về sự kiện vừa qua:

Workshop Career Mapping "Big Data - Suy nghĩ nhỏ làm Data to"
Workshop Career Mapping "Big Data - Suy nghĩ nhỏ làm Data to"
sự kiện career maping datapot
Workshop Career Mapping "Big Data - Suy nghĩ nhỏ làm Data to"

Đừng quên theo dõi fanpage Datapot Analytics Training để nhận các thông tin mới nhất về các sự kiện từ Datapot nhé!

Group Power Platform Vietnam: https://www.facebook.com/groups/71513…

Group dành cho DA, BI:

https://www.facebook.com/groups/11423…

https://www.facebook.com/groups/10450…

______________________________________________________________ 

Datapot 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *