DATA ANALYTICS

CHUYỆN NGHỀ DATA: PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP DATA ANALYTICS – BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Ngày đăng: 15/03/2022
CÒN “GÀ MỜ” HAY THẮC MẮC VỀ NGÀNH DỮ LIỆU (Data Analytics)?

ĐỪNG BỎ QUA LIVESTREAM “CHUYỆN NGHỀ DATA #1: PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP DATA ANALYTICS – BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” TỪ DATAPOT  

Ngày càng có nhiều bạn sinh viên và các nhân sự chuyển ngành quyết định dấn thân vào ngành Dữ liệu hay Data Analytics nhằm tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn.  Tuy nhiên, Datapot nhận thấy không ít bạn vẫn còn “quay cuồng” trong biển thông tin về ngành, cũng như chưa có sự định hướng cụ thể từ quá trình học cho tới khi bước chân vào môi trường doanh nghiệp.  Đừng lo, đã có Datapot! Chúng mình sẽ cùng bạn giải đáp “tuốt tuồn tuột” những câu hỏi xoay quanh lĩnh vực còn rất mới mẻ và năng động này trong livestream “Chuyện nghề Data #1: Phát triển sự nghiệp Data Analytics – Bắt đầu từ đâu?”.  

VẬY AI SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TA TRONG BUỔI LIVESTREAM NÀY NHỈ?

Ba diễn giả Thu Vũ, Tùng Trần và Hiếu Nguyễn sẽ chia sẻ về hành trình đến với ngành Khoa học Dữ liệu và về trải nghiệm làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp.  
  • Chị Thu Vũ  Sở hữu nhiều chứng chỉ chuyên ngành như: AZ900, DP200, DP201, DA100, chị Thu Vũ hiện đang là Staff Consultant tại JA Việt Nam với nhiệm vụ kết nối với các end-users, thiết kế và triển khai các giải pháp BI end-to-end trên Azure, xây dựng mô hình dữ liệu và tạo báo cáo bằng Power BI Trước đó, chị Thu từng đảm nhận vị trí Senior Data Analyst tại FiinGroup, với nhiệm vụ chính là dùng Python để phát triển hệ thống in-house, sử dụng Figma để thiết kế và thử nghiệm ứng dụng nhập dữ liệu in-house.
  • Anh Tùng Trần  Là một gương mặt thân quen trong 2 Webinar về kinh nghiệm xin việc cho các Fresher với 18 offer liên quan tới Data Analytics và Business Analyst khi còn là sinh viên năm 2, anh Tùng đã trở lại cùng livestream lần này với những update mới sau khi quay lại Mỹ tiếp tục học năm 3. Hiện tại, anh đã bắt đầu 2 công việc mới tại Mỹ bao gồm: – Data Analyst Intern tại Pegasystems – Công ty chuyên cung cấp platform và phần mềm cho các doanh nghiệp. – Data Consultant Intern tại NNR Global Logistics – Công ty Logistics của Nhật Bản với nhiều chi nhánh tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trong hè năm nay, anh Tùng còn nhận được offer vị trí Data Engineer Intern tại Allegiant Air – Một hãng máy bay của Mỹ với nhiệm vụ chính là migrate hệ thống on-premise trên SQL Server lên cloud của AWS. Một điểm đặc biệt là giống như rất nhiều bạn, anh Tùng cũng có xuất phát điểm là sinh viên chưa học các môn chuyên ngành, đã từng thử qua rất nhiều vị trí công việc trong các ngành nghề trước khi lựa chọn theo đuổi Khoa học Dữ liệu. Vì vậy, chắc chắn anh Tùng sẽ hiểu những lo lắng và khó khăn mà các bạn sinh viên phải đối mặt khi lựa chọn ngành nghề. 
  • Anh Nguyễn Trung Hiếu Hẳn là nhiều bạn vẫn còn nhớ những phần chia sẻ đầy thu hút của anh Hiếu trong Webinar “All about DA-100 – Chinh phục Chứng chỉ DAA chỉ với $15” nhỉ? Hãy cùng điểm lại một số điểm đáng chú ý trong profile của nhân vật đặc biệt này nhé! Sở hữu chứng chỉ DA100, anh Hiếu hiện đang làm việc ở vị trí Data Analyst tại VNG Corp với nhiệm vụ phân tích tăng trưởng và phân tích rủi ro của ví điện tử ZaloPay. Anh còn là một KOL chính hiệu trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu với những bài chia sẻ cuốn hút trên Blog cá nhân và Fanpage Facebook. Anh có nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc với SQL, Python, Power BI, Tableau và từng là Chuyên viên quản lý chất lượng tại Techcombank trước khi dấn thân vào con đường Data Analyst   
Livestream “Chuyện nghề Data #1: Phát triển sự nghiệp Data Analytics – Bắt đầu từ đâu?” diễn ra vào lúc 20h30 Thứ 7 ngày 22/01/2022 trên fanpage của Datapot. Đừng quên đặt lịch hẹn với Datapot vào khung giờ này và theo dõi fanpage của chúng mình để không bỏ lỡ những cập nhật mới nhất! Tham khảo thêm các khóa học DA của Datapot tại: https://datapot.vn/lich-khai-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *