WEBINAR: DATA ANALYST & BUSINESS ANALYST – EMBRACING CAREER OPPORTUNITIES IN THE FUTURE

Ngày đăng: 10/10/2023

Tối ngày 9/10 vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và Datapot đã tổ chức thành công webinar Data Analyst & Business Analyst – Embracing Career Opportunities In The Future, nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức tổng quan về hai nhóm ngành, đồng thời, đưa đến cho các bạn định hướng phát triển cùng những kiến thức và kinh nghiệm đến từ những diễn giả đã trực tiếp làm việc trong hai nhóm ngành trên trong các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Bối cảnh thị trường

Những năm gần đây, xu hướng chuyển đổi số liên tục được thúc đẩy, cả nền kinh tế của đất nước đều đang hướng về một nền “kinh tế số”. Đi kèm với sự phát triển về công nghệ là sự bùng nổ về độ khổng lồ của các dữ liệu được thu thập liên tục qua các nền tảng.

Trong bối cảnh ấy, việc nhận thức được về tiềm năng và tầm quan trọng của dữ liệu, cùng nhu cầu nhân sự về Phân tích dữ liệu – Data Analyst và Phân tích nghiệp vụ – Bussiness Analyst của các doanh nghiệp đang tăng cao hơn bao giờ hết. Mặc dù tiềm năng là vậy, nhưng sự hiểu biết của các bạn trẻ về nhóm ngành này chưa thật sự rõ ràng. Các bạn trẻ chưa thật sự hiểu rõ về bản chất công việc của hai nhóm ngành trên, cũng chưa thật sự tìm hiểu được xem, rốt cuộc định hướng phát triển lâu dài nếu đi theo con đường trở thành 1 Data Analyst hay Business Analyst sẽ như thế nào.

Diễn giả của chương trình

📍Chị Cao Thị Nhân – Head of Digital Product tại VNDirect Corporate

  • 11 năm kinh nghiệm làm Business Analysis
  • 7 năm kinh nghiệm làm QLDA & Sản phẩm
  • 5 năm kinh nghiệm làm Business Solution

📍Chị Trịnh Quỳnh Chi – Data Analyst tại Techcombank

  • 4 năm kinh nghiệm tham gia triển khai các hệ thống dữ liệu và phân tích chuyên sâu
  • 3 năm kinh nghiệm giảng dạy về Phân tích dữ liệu tại Datapot

Nội dung của chương trình

Tổng kết Webinar

Webinar: Data Analyst & Business Analyst - Datapot & PTIT

Trải qua một buổi tối được lắng nghe những chia sẻ về lĩnh vực Data Analyst, Business Analyst, Datapot hy vọng rằng các bạn khán giả đã có thể học hỏi được thêm nhiều điều bổ ích cũng như làm rõ được khúc mắc về Data Analyst và Business Analyst để từ đó có được cái nhìn sâu sắc, chi tiết và rõ ràng hơn đối với nghề.

Một lần nữa, Datapot xin cảm ơn tới hai vị diễn giả và các bạn khán giả đã cùng Datapot và PTIT khởi đầu nên một chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa. Datapot mong rằng sẽ được đồng hành cùng các bạn sinh viên nói chung và sinh viên PTIT nói riêng trong webinar tiếp theo.

Tham khảo chương trình học Data Analyst và Business Analyst tại Datapot:

Data Analyst Program

Digital Business Analyst Program

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *