FAQs – Chương trình đào tạo
“Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh”

Giải đáp các thắc mắc về chương trình đào tạo liên kết với Đại học Ngoại thương: “Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh”.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
☎ Phòng Quản lý đào tạo – Trường Đại học Ngoại thương: Ms. Thủy (0963 706 497)
☎ Trung tâm Datapot:  076 2266 990

Fanpage Group

Nội dung giảng dạy

Khóa học được giảng dạy bằng tiếng Việt. Các tài liệu, học liệu đi kèm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Khóa học được thiết kế toàn diện và bài bản, từ các kiến thức nền tảng cho đến cách thức vận dụng kiến thức, sử dụng công cụ thể giải quyết các bài toán thực tế trong công việc. Kỳ vọng đầu ra của khóa học là học viên có đủ kỹ năng cho các vị trí Junior Data Analyst, Data Analyst trong doanh nghiệp.

Chương trình có cung cấp cơ sở dữ liệu, hạ tầng để thực hành. Học viên cần có máy tính cá nhân để cài đặt một số phần mềm thực hành trên máy cá nhân. Yêu cầu với máy tính cá nhân: Chạy hệ điều hành Windows, tối thiểu 8GB RAM.

Bạn cần phải đăng ký toàn bộ chương trình học tập, hiện chưa có chính sách đăng ký lẻ cho từng học phần.

Một trong những yêu cầu khi tham gia chương trình là sinh viên/học viên cần đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành hai học phần Toán cao cấp, Lý thuyết xác suất và thống kê toán trong thời gian diễn ra khóa học. Đây là điều kiện tiên quyết để người học được tham gia và cấp chứng chỉ sau khoá học.

Sinh viên, học viên tham gia học tập 3 học phần:

Bài thi chất lượng đầu vào

Nội dung đánh giá năng lực đầu vào gồm kiến thức Lý thuyết xác suất thống kê cơ bản và kiến thức Logic.

Hình thức thi sẽ được thông báo trong từng giai đoạn phù hợp với hoàn cảnh tổ chức lớp.

Mỗi học viên chỉ có thể đăng ký và làm bài thi một lần duy nhất trong thời gian quy định.

Rất tiếc bạn sẽ không thể tham gia học nếu không đạt chuẩn ở bài thi.

Học viên cần hoàn thành bài đánh giá năng lực đầu vào, được lựa chọn tham gia khóa học và cần hoàn thành học phí để được chính thức công nhận trúng tuyển. Nếu học viên không hoàn thành một trong các bước trên thì được coi là không có nguyện vọng tham gia khóa học. Trường Đại học Ngoại thương sẽ tiếp tục lựa chọn các học viên đang ở trong danh sách chờ để tham gia, cho đến khi đủ số lượng.

Chứng chỉ của chương trình

Học viên cần tham gia học tập, hoàn thành đầy đủ các bài tập, bài kiểm tra, hoạt động nhóm của các học phần và có điểm tổng kết từng học phần từ 4 trở lên (theo thang điểm 10).

Học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp Chứng chỉ được chứng nhận bởi Trường Đại học Ngoại thương, có thể quy đổi thành môn học tự chọn tại trường.

Chương trình sẽ cấp cho học viên chứng chỉ và bảng điểm riêng khi hoàn thành khoá học. Do đó, với cựu sinh viên đã tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương, điểm số từ các học phần này không được tính vào kết quả học tập bậc Đại học của học viên.

Các học phần có thể quy đổi thành các môn học tự chọn trong chương trình học của Trường Đại học Ngoại thương