Học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu cần những gì?

Ngày đăng: 03/04/2020

Học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu cần gì? Với các bạn bắt đầu vào ngành, khi đặt câu hỏi nên học gì đầu tiên, thì thường sẽ được khuyên học Power BI, SQL, Python hay R,… Và khi đã sử dụng được các chức năng cơ bản của các công cụ, ngôn ngữ lập trình đó, ta thường nghĩ vậy là đủ để đi xin việc rồi

Học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu cần những gì?

Học và ứng dụng dược Power BI, SQL,… đây là lúc chúng ta đang ở điểm “I know everything” trong biểu đồ trong ảnh, có sự tự tin nhưng kiến thức trong lĩnh vực mới chỉ ở điểm khởi đầu, rơi vào một hiệu ứng tâm lý phổ biến có tên Dunning Kruger Effect.

học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu

Và đến khi bắt tay vào công việc, sẽ là lúc bị bất ngờ & hoang mang bởi khoảng cách từ biết cách sử dụng đến áp dụng vào giải bài toán của doanh nghiệp là rất xa. Ví dụ như bạn có thể biết các chức năng của Power BI, nhưng yêu cầu của sếp là Phân tích hiệu quả kinh doanh theo nhóm sản phẩm, hoặc theo dõi doanh thu thực tế so với KPI. Bạn lại không biết bắt đầu như thế nào, dùng dữ liệu nào, biểu đồ nào để tạo báo cáo và trả lời câu hỏi của sếp.

Vậy bao nhiêu là đủ để có thể làm việc? Theo đội ngũ giảng viên tại Datapot, những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, để bắt đầu vào ngành, bạn cần có đủ:

  • Tư duy phân tích (ứng dụng dữ liệu trong doanh nghiệp & ứng dụng dữ liệu để giải quyết vấn đề)
  • Kỹ năng sử dụng các công cụ
  • Kinh nghiệm thực hành với các dự án thực tế từ doanh nghiệp

Datapot tự hào đơn vị cung cấp các khóa học chất lượng về học phân tích dữ liệu

học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu

Datapot là Learning Partner và Certified Trainer chính thức của Microsoft Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Datapot đã đào tạo, tư vấn và triển khai các giải pháp về phân tích dữ liệu cho cũng như các công ty hàng đầu như Unilever, Airpay, Techcombank, MB Ageas Life, HB Lab, Toyota… cũng như tổ chức các Khóa học về Phân tích dữ liệu cho hơn 1000 học viên.

Hãy theo dõi Fanpage Datapot để cập nhật lịch khai giảng các khóa học sắp tới & tham khảo các thông tin bổ trợ về ngành dữ liệu bạn nhé! Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo các khóa học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu tại đây.

Tham gia để được xem trước những video mới nhất.

  • Group Microsoft Certified: Data Analyst Associate Việt Nam (DA-100): https://www.facebook.com/groups/da100vn​
  • Fanpage Datapot: https://www.facebook.com/DatapotAnalytics
  • Website Datapot: https://www.datapot.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *