Workshop: "Thực hành Data Storytelling với Redash và SQL"

THỰC HÀNH DATA STORYTELLING VỚI REDASH VÀ SQL

Ngày đăng: 06/03/2023

Diễn giả sự kiện 

Workshop được trực tiếp dẫn dắt bởi chị Trịnh Quỳnh Chi – Microsoft Certified Data Analyst Associate. Chị Chi hiện có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng như kinh nghiệm giảng dạy đông đảo học viên các khoá tại Datapot. 

Nội dung sự kiện 

2.1. Giới thiệu lý thuyết 

  • Customer Segmentation và phương pháp RFM 

Để tối ưu hoá chi phí và hiệu suất Marketing, việc phân khúc khách hàng – Customer Segmentation để phác hoạ chân dung từng nhóm khách hàng và phát triển chiến lược Marketing phù hợp là vô cùng cần thiết. Mô hình RFM bao gồm ba tiêu chí: Monetary, Frequency, Recency đã được chị Quỳnh Chi giới thiệu để đánh giá và phân loại khách hàng hiệu quả.

Ảnh 1. Phân loại khách hàng theo mô hình RFM
  • Các kỹ thuật truy vấn SQL 
  • Giới thiệu nền tảng Redash 

Redash là một nền tảng online hỗ trợ truy vấn dữ liệu và trực quan hoá dữ liệu nhanh chóng, tiện lợi khi không yêu cầu đến cấu hình của thiết bị mà chỉ cần kết nối mạng Internet. Việc tìm hiểu và làm quen với nền tảng này sẽ rất hữu ích khi làm việc trong doanh nghiệp hoặc cộng đồng.

2.2. Thực hành 

Trong phần thực hành, các bạn tham gia workshop đã được trực tiếp áp dụng những lý thuyết vừa được giới thiệu trên với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên Quỳnh Chi. Nội dung thực hành được chia thành các phần chính như sau:

  • Làm quen bộ dữ liệu Sales Sample Data 
  • Phân tích các chỉ số cơ bản 
  • Phân tích RFM
  • Xây dựng visualization, dashboard
Ảnh 2. Thực hành phân nhóm khách hàng theo mô hình RFM trên Redash

Dưới đây là record sự kiện:

Tổng kết sự kiện 

Workshop “Thực hành Data Storytelling với SQL và Redash” đã diễn ra thành công với sự tham gia của 150 bạn đăng ký qua cả hai phương thức Online và Offline. Thông qua sự tận tình hướng dẫn của giảng viên Quỳnh Chi, người tham gia đã có cơ hội làm quen và vận dụng Redash trong truy vấn dữ liệu, trực quan hoá và xây dựng Dashboard một cách nhanh chóng và tiện lợi. Những kiến thức workshop cung cấp được những người tham dự đánh giá là rất hữu ích, mang tính vận dụng cao, đáp ứng đúng nhu cầu của những bạn đang mong muốn tìm hiểu thêm những công cụ truy vấn và trực quan hoá dữ liệu.

Feedback về sự kiện 

“Mình hi vọng sẽ được tham gia nhiều buổi Workshop hữu ích và thực tế như trên. Chân thành cảm ơn cô giáo và trung tâm. Cấu trúc và nội dung buổi workshop rất thú vị, nếu được mình hi vọng có thể tổ chức event vào buổi chiều để mình có thể rủ bạn bè và đồng nghiệp tham gia.” 

_Lê Trâm_

“Cảm ơn BTC và chị Chi rất nhiều ạ. Buổi workshop rất hữu ích và chị Chi dạy rất hay và dễ hiểu ạ.” 

_Lê Thị Sang_

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Datapot để được cập nhật về các sự kiện mới nhất nhé!

______________________________________________________________

Datapot

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *