KHOA HỌC DỮ LIỆU

TRIỂN VỌNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU – KINH NGHIỆM CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Ngày đăng: 14/03/2022

Nhằm hỗ trợ định hướng cho các sinh viên mong muốn phát triển trong ngành khoa học dữ liệu, Datapot đã kết hợp với CSEAD – Trung tâm Dữ liệu và Phân tích Kinh tế Xã hội (Đại học Kinh tế – ĐHQGHN) tổ chức WEBINAR: TRIỂN VỌNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU – KINH NGHIỆM CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG.

Bạn có thể xem lại nội dung Webinar tại đây:

Hiện trạng thị trường tuyển dụng ngành Khoa học dữ liệu

Những từ khóa như “Công việc sexy nhất thế kỷ 21”, “mức lương nghìn đô” đang thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn tham gia vào ngành dữ liệu. Là ngành học xu hướng trong kỷ nguyên “big data” hiện nay, khoa học dữ liệu được nhắc đến như một xu hướng làm việc mới, thu hút một lượng lớn sinh viên kinh tế nhập cuộc. Rất nhiều bạn đặt câu hỏi về việc học gì, làm gì để xin được việc trong ngành dữ liệu, cùng với đó là: lương thưởng bao nhiêu và các công ty đang tuyển dụng đòi hỏi điều gì?

Các bạn sinh viên sắp và mới ra trường không khỏi hoang mang một là vì thiếu thông tin, chưa hiểu rõ về ngành, thiếu định hướng nghề nghiệp, hai là vì có quá nhiều luồng thông tin, mà trong đó rất nhiều thông tin gây nhiễu, thiếu chính xác.

Về Webinar

Thực hiện kế hoạch mũi nhọn về hoạt động Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển năm 2021, Trường Đại học Kinh tế tổ chức Webinar “Triển vọng và định hướng nghề nghiệp trong ngành khoa học dữ liệu – Kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng.”

Với sự tham gia của CSEAD – Trung tâm Dữ liệu và Phân tích Kinh tế Xã hội và Datapot Data Analytics Group. Hoạt động này nhằm mục đích cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn sinh viên muốn bước chân vào ngành Khoa học dữ liệu. Sự kiện thuộc chuỗi tọa đàm “UEB Research and Sharing” được tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội và sinh viên trên địa bàn Hà Nội các thông tin về triển vọng, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng cho sinh viên. 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

➤ Sinh viên và học viên trong và ngoài Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN có mong muốn tìm hiểu về ngành khoa học dữ liệu, muốn có thêm định hướng nghề nghiệp.

➤Sinh viên có niềm yêu thích với ngành dữ liệu, có định hướng trở thành Data analyst và đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp trong ngành dữ liệu. 

ĐẾN VỚI WEBINAR, CÁC BẠN SẼ ĐƯỢC:

➤Xác định mức độ phù hợp của bản thân về tố chất để trở thành 1 người làm trong ngành data. 

➤Xác định được sự khác biệt giữa những gì sinh viên đang có và những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm, từ đó xây dựng lộ trình chuẩn bị phù hợp.

➤Chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển và lựa chọn công ty phù hợp. 

➤Lắng nghe lời chia sẻ thực tế, đa chiều và tham gia trao đổi trực tiếp với những diễn giả giàu kinh nghiệm đại diện từ phía doanh nghiệp và sinh viên. 

➤Cơ hội khám phá ra những tiềm năng của bản thân và mở ra sự lựa chọn mới cho sự nghiệp. 

Thông tin chi tiết

  1. Thời gian: 14:30 – 16:30, Thứ Bảy, 28/8/2021
  2. Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *