Phạm Thanh Nam – Data Mindset là vũ khí mạnh nhất – Cùng học khóa học Data Analytics tại Datapot

Ngày đăng: 05/03/2022

Từ chuyên viên vận hành không có nhiều kỹ năng hay data mindset về xử lý Dữ liệu, anh Phạm Thanh Nam đã trở thành Data Analyst phòng Quản lý Chất lượng và Rủi ro tại AhaMove như thế nào? Quyết định đăng ký 3 khóa học Data Analytics liên tiếp tại Datapot đã thay đổi anh như thế nào? Hãy cùng khám phá hành trình cải thiện tư duy và kỹ năng Phân tích dữ liệu của anh Phạm Thanh Nam nhé. 

Trải nghiệm cầm gậy gỗ đánh trận của nhân viên trái ngành với khóa học Data Analytics

Anh Thanh Nam trước đây là chuyên viên vận hành tại một công ty dược. Trong quá trình làm việc ở đây, anh đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc với dữ liệu của công ty. Ban đầu, mọi thứ tương đối dễ dàng với khối lượng dữ liệu nhỏ và có thể được xử lý bằng Excel, tuy nhiên khi doanh nghiệp bắt đầu vận hành với quy mô lớn hơn thì anh thấy rằng các công cụ và kinh nghiệm làm việc về dữ liệu của anh còn yếu và thiếu để xử lý các bài toán phức tạp. Tự nhận định về trình độ của bản thân mình tại thời điểm đó, anh đã ví von như việc mình đi đánh trận: “Mình như đang cầm một cây gậy gỗ, chỉ đánh được các trận nhỏ, cần trang bị những vũ khí tối tân hơn để có thể đánh được những trận lớn.” Và những vũ khí tối tân đấy anh tìm thấy trong bộ 3 khóa học Data Analytics: Power BI, SQL và Python ở Datapot. 

Data Mindset mới là điều cốt yếu làm nên một Data Analyst thật sự 

Chia sẻ về lý do chọn Datapot để đồng hành, anh tâm sự: “Datapot cung cấp khóa học Data Analytics mà kể cả những bạn trái ngành cũng hoàn toàn có thể tham gia. Bởi để giúp học viên hiểu sau và đúng bản chất vấn đề, Datapot sẽ cung cấp cho chúng ta những mindset trong ngày đầu, chứ không đâm đầu vào học toolset”. Anh cho rằng: “ Một người không có mindset data, không có tư duy để làm trong ngành dữ liệu thì dù có giỏi đến đâu cũng chỉ làm được những việc tạo ra rất ít giá trị. Có thể là do tư duy sai về vận hành dẫn đến làm trễ cả quy trình vận hành”. 

Cùng với đó, anh chia sẻ: “Khi tiếp cận một kiến thức mới, khóa học Data Analytics của Datapot sẽ giúp mình có cái nhìn tổng quát của một ngôn ngữ lập trình. Và khi được trang bị tư duy như vậy rồi, mình sẽ có thể giải quyết được các bài toán lớn và có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau”. 

Điều ghi điểm lớn nhất khiến anh quyết định lựa chọn khóa học Data Analytics tại Datapot, đó chính là về đội ngũ giảng viên tại đây thì vô cùng tận tâm tận tình, dày dặn kinh nghiệm thực chiến giúp anh định hướng được career path phù hợp và thậm chí là giúp mình lựa chọn công ty phù hợp với cá nhân mình. Anh cũng nhận thấy rằng đây là một cái rất khó có thểm tìm đọc được qua các nguồn như sách vở, lý thuyết và chỉ có khóa học Data Analytics ở Datapot mới có điều này. 

khóa học Data analytics

100-200 triệu dòng liệu có làm khó được học viên Datapot? 

Trước đây, khi làm việc với 100-200 nghìn dòng, bản thân anh đã cảm thấy quá sức. Ấy vậy mà chỉ sau 3 khóa học Data Analytics tại Datapot khối lượng dữ liệu đó đã tăng lên 1000 lần mà anh vẫn có thể xử lý “ngon ơ” qua các skills đã được các thầy cô trang bị. Hiện nay, với khối lượng  khách hàng đã lên tới hàng triệu, lượng đơn hàng rơi vào khoảng vài trăm nghìn đơn một ngày, lượng tài xế phải quản lý vào khoảng 30-50 nghìn tài xế, anh đã tự tin phân tích, đưa ra quyết định đúng đắn cho khối vận hành. 

Sau một thời gian làm việc với dữ liệu, anh có cơ hội giải quyết các bài toán lớn có nhiều tác động đến doanh nghiệp. Anh nhận thấy rằng dữ liệu ngày nay có vai trò và sức mạnh ngang như đồng tiền và càng làm thì càng thấy yêu nghề.  

Datapot không phủ nhận mỗi người sẽ có một con đường riêng cho mình, thế nhưng nếu bạn yêu thích số liệu, mong muốn xây dựng data mindset, luôn muốn mang đến những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp qua các con số nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy để khóa học Data Analytics của Datapot đồng hành cùng bạn trong thời gian sắp tới nhé. Tiết lộ với bạn, hiện nay Datapot đang có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho bạn đó. Hãy mau mau đăng ký đi nào !!!!! 

Xem thêm câu chuyện của Bảo Lê – cú chuyển mình xuất sắc từ General Accountant đến học bổng toàn phần Master of IT của Vingroup

Beginner
2.400.000 2.600.000 
20 giờ học
Intermediate/Advanced
7.500.000 
-5%
Fresher, Junior
6.270.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *