kỹ năng cần có của một data analyst

Power BI Day 7: Tìm hiểu về 3 tác dụng của Power BI

Ngày đăng: 12/02/2022


Tiếp tục với series về bài học Power BI Day 7, chúng mình sẽ chỉ ra 3 công dụng của Power BI khiến bạn nên học.

1. Power BI vượt trội hơn Excel

Power BI vượt trội hơn về truy cập và lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn ở nhiều định dạng.

Có thể miêu tả tác dụng của Power BI đầu có 2 tính từ đáng chú ý ở đây là lớnnhiều định dạng

  • Lớn: máy tính thường khá khó khăn để mở một file 300 megabyte.csv. Tuy nhiên, Power BI sẽ giúp bạn lưu trữ, kết nối và phân tích mà chỉ cần dùng 50MB bằng thuật toán nén để nhập và lưu trữ dữ liệu trong tệp .PBIX.
  • Nhiều định dạng: Người dùng có thể nhập dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nó cung cấp kết nối dữ liệu với các tệp dữ liệu (như XML, JSON), cơ sở dữ liệu Microsoft Excel, SQL Server, nguồn Azure, nguồn dựa trên đám mây, các dịch vụ trực tuyến như Google Analytics, Facebook, v.v. Ngoài tất cả điều này, Power BI có thể cũng truy cập trực tiếp các nguồn dữ liệu lớn. Do đó, người dùng sẽ có được tất cả các loại nguồn dữ liệu để kết nối và nhận dữ liệu để phân tích và lập báo cáo.

tác dụng của Power BI

Màn hình nhập dữ liệu “Get Data”

2. Chi phí đầu tư thấp hơn các công cụ BI tool khác – Công dụng của Power BI

Đây chính là sự ưu việt về tác dụng của Power BI so với các công cụ BI khác.

tác dụng của Power BI *Update in Feb 2021

3. Trực quan tương tác

Chúng ta có thể sử dụng chức năng kéo và thả dễ dàng của Power BI, để thêm các hình ảnh khác nhau trong báo cáo. Ngoài ra, chúng ta có thể tương tác với trực quan hóa bằng cách áp dụng các bộ lọc, thực hiện các lựa chọn trong đó, v.v …

tác dụng của Power BI

Trực quan hoá dữ liệu cực kỳ “fancy” trong PowerBI

——————————————————————————————–

Datapot là Learning Partner và Certified Trainer chính thức của Microsoft Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Datapot đã đào tạo, tư vấn và triển khai các giải pháp về phân tích dữ liệu cho cũng như các công ty hàng đầu như Unilever, Airpay, Techcombank, MB Ageas Life, HB Lab, Toyota… cũng như tổ chức các Khóa học về Phân tích dữ liệu cho hơn 1000 học viên.

Hãy theo dõi Fanpage Datapot để cập nhật lịch khai giảng các khóa học sắp tới & tham khảo các thông tin bổ trợ về ngành dữ liệu bạn nhé! Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo các khóa học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu tại đây.

Tham gia để được xem trước những video mới nhất.

*End Part1*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *