chứng chỉ pl900

Chứng chỉ Data Analyst uy tín và các yếu tố cần có khi tham gia

Ngày đăng: 09/06/2022

Microsoft Power Platform Fundamentals Certification PL900giúp bạn nắm bắt các khái niệm và nguyên tắc cơ bản cốt lõi mà bạn cần để bắt đầu công việc trên Power Platform. Để đạt được chứng nhận này, bạn cần phải vượt qua kỳ thi chứng chỉ PL900 – chứng chỉ Data Analyst uy tín. Bằng cách vượt qua kỳ thi này, bạn sẽ học cách tăng năng suất bằng cách tự động hóa các phương pháp kinh doanh, phân tích dữ liệu để tạo ra thông tin chi tiết về kinh doanh và làm việc hiệu quả hơn bằng cách phát triển trải nghiệm ứng dụng đơn giản.  

Chi tiết kỳ thi Microsoft PL900 – Chứng chỉ Data Analyst uy tín

Microsoft Power Platform Fundamentals – Kỳ thi PL900 bao gồm 40-60 câu hỏi. Các câu hỏi thi Microsoft PL900 có thể thuộc các loại khác nhau như đánh dấu, trắc nghiệm, case-study, câu trả lời ngắn, kéo và thả… Tuy nhiên, để hoàn thành bài kiểm tra này, bạn sẽ được cho thời gian 60 phút. Và cuối cùng, mốc điểm tối thiểu để vượt qua Microsoft PL900 là 700 (trên 1000). Hơn nữa, bài kiểm tra chứng chỉ Data Analyst uy tín này sẽ tiêu tốn của bạn $99. Bài kiểm tra được thực hiện bằng tiếng Anh. 

Chứng chỉ Data Analyst

Kỳ thi chứng nhận Microsoft PL-900 tập trung vào các lĩnh vực quan trọng sau: 

 • Mô tả giá trị kinh doanh của Power Platform (15-20%) 
 • Xác định các thành phần cốt lõi của Power Platform (15-20%) 
 • Chứng minh khả năng của Power BI (15-20%) 
 • Mô tả khả năng của Power Apps (15-20%) 
 • Chứng minh khả năng của Power Automate (15-20%) 
 • Chứng minh giá trị kinh doanh của Power Virtual Agents (10-15%) 

Bạn có phải là ứng cử viên lý tưởng cho chứng chỉ Data Analyst uy tín của Microsoft? 

Trước khi bạn tiếp tục và khám phá quá trình đạt được chứng chỉ Data Analyst uy tín của Microsoft này, điều quan trọng là bạn phải biết liệu bạn có phải là ứng cử viên lý tưởng cho chứng chỉ này hay không. Chứng nhận Microsoft Power Platform Fundamentals rõ ràng là một sự thúc đẩy nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn nếu bạn mong muốn theo đuổi: 

 • Phát triển các giải pháp được dẫn dắt bởi Power Platform. 
 • Tự động hóa các phương pháp kinh doanh ưa thích và tiêu chuẩn phối hợp với Power Automate. 
 • Phân tích dữ liệu, được thực hiện với việc sử dụng Power BI. 
 • Tạo Power Apps để đơn giản hóa quy trình hoạt động. 
 • Phát triển chatbot và các tác nhân ảo để theo dõi các giải pháp thống nhất. 
chung-chi-pl900

Đây chỉ là một vài trong số các tình huống được sử dụng mà người ta có thể thực hiện với kiến thức và kỹ năng của Microsoft Power Platform. Nếu bất kỳ điều nào trong số này thu hút bạn đơn giản hóa hoạt động kinh doanh hoặc công việc của mình, thì chứng chỉ Data Analyst uy tín này của Microsoft Power Platform là phù hợp nhất với bạn. 

Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi Microsoft PL900? 

Không có gì đảm bảo thành công hơn trong bất kỳ kỳ thi nào bằngviệc chuẩn bị thật kỹ càng. Không phải tất cả những người tham gia một kỳ thi đều có thể vượt qua kỳ thi chứng chỉ. Điều này quan trọng vì việc chuẩn bị nên được thực hiện đúng cách. Những lời khuyên được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn biết cách học cho kỳ thi PL-900 – kỳ thi lấy chứng chỉ Data Analyst uy tín.

1. Truy cập trang web chính thức của Microsoft

Trang web chính thức của Microsoft trang bị cho bạn các thông tin cho kỳ thi cần thiết, vì vậy bạn phải truy cập nó. Trên trang web này, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị kỳ thi của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy chi tiết về quá trình đăng ký. Trang web chính thức có các chi tiết về các đề cương ôn thi, chi phí thi, chính sách thi và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin có sẵn về tài liệu học tập để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi Microsoft của mình.

2. Hiểu các mục tiêu kỳ thi PL900

Trước khi trực tiếp vào khóa đào tạo, bạn phải hiểu mục tiêu của kỳ thi. Bạn phải có kiến thức về những gì kỳ thi đề cập. Bạn sẽ tìm thấy chi tiết đầy đủ về các chủ đề thi trên trang web chính thức. Điều có lợi là bạn hiểu các chủ đề thi trước khi bạn bắt đầu sử dụng tài liệu học tập để chuẩn bị kỳ thi của mình.

chung-chi-data-analyst-uy-tin

3. Đăng ký khóa đào tạo

Một khi bạn đã quen thuộc với những gì kỳ thi PL-900 đề cập, bước sau đây là đăng ký một khóa đào tạo để nắm bắt nó. Bạn có thể đăng ký vào các tài nguyên có thể truy cập trên nền tảng Microsoft Learning. Trong một khóa đào tạo, bạn cũng sẽ được tiết lộ cách thực hành, điều này sẽ chuẩn bị cho bạn một cách thích hợp để trả lời các câu hỏi thi PL-900.

4. Sử dụng các bài kiểm tra thực hành

Thực hiện các bài kiểm tra thực hành PL-900 sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về cấu trúc của bài kiểm tra và cách tiếp cận các loại câu hỏi khác nhau. Ngoài ra, tham gia các bài kiểm tra thực hành sẽ cho bạn nhận thấy các lĩnh vực mà bạn mạnh và yếu. Có rất nhiều nền tảng kiểm tra thực hành mà bạn có thể có được trực tuyến. Edusum.com là một trong những trang web tốt nhất mà bạn có thể muốn kiểm tra. Và việc sử dụng trang web Edusum sẽ cho phép bạn trải nghiệm cảm giác mô phỏng của kỳ thi thực tế. 

Microsoft PL100 có đáng để dành thời gian và đầu tư? 

Chứng nhận Microsoft PL-900 – chứng chí Data Analyst uy tín vẫn đang được công nhận với khách hàng và các đối tác kênh của Microsoft. Có hai lý do chính mà các chuyên gia và nhà phát triển nên cân nhắc để cố gắng đạt được chứng chỉMicrosoft Power Platform Fundamentals (PL-100). Họ sẽ học các kỹ năng mới của App Maker hoặc để chứng minh các kỹ năng Power App mà họ đã sở hữu.

1. Chứng nhận Microsoft PL900 xác nhận kỹ năng

Chứng nhận PL-900 là cách tốt nhất để xác nhận các kỹ năng cho các nhà phát triển hoặc nhà phân tích kinh doanh làm việc với Power Apps. Bạn sẽ có thể chứng minh cho các thành viên trong nhóm quản lý và quy trình kinh doanh của mình rằng bạn sở hữu kỹ năng chuyên sâu cần thiết để phát triển các ứng dụng Power Platform hiệu quả. Điều này sẽ giúp dẫn đến cơ hội tiếp cận các dự án tuyệt vời và mở ra cánh cửa cho sự tiến bộ trong tương lai.

2. Học kỹ năng mới trong suốt quá trình luyện thi PL900

Đối với những người muốn có được một vị trí trong một nhóm cải tiến quy trình sử dụng Power Apps, chuẩn bị cho kỳ thi PL-100 sẽ là một cách tuyệt vời để học hỏi và xác nhận các kỹ năng của bạn với tư cách là Nhà sản xuất ứng dụng. Nếu tổ chức của bạn đã sử dụng Power Apps, động lực luyện thi PL-100 một trong những chứng chỉ Data Analyst uy tín của bạn có thể thuyết phục ban lãnh đạo sắp xếp bạn vào nhóm phát triển quy trình. Quá trình chuẩn bị là một phần thiết yếu đểđạtđược bất kỳ chứng chỉ nào, vì vậy bạn không nên bỏ qua nó. Sử dụng các nguồn lực thích hợp, xây dựng sự tự tin về kỹ năng làm bài thi của bạn với bài kiểm tra thực hành PL-900 và bạn sẽ đạtđược kết quả cao trong bài kiểm tra Cơ bản về Nền tảng Microsoft Power. Nguồn tham khảo: Edumsum. (n.d.). Important Elements to Pass PL-900 Certification Exam. Available: https://www.edusum.com/blog/important-elements-pass-pl-900-certification-exam.—————————Để bắt đầu với Power BI, bạn có thể tham khảo các khóa học Power BI của Datapot.Datapot là Learning Partner và Certified Trainer chính thức của Microsoft Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Datapot đã đào tạo, tư vấn và triển khai các giải pháp về phân tích dữ liệu cho cũng như các công ty hàng đầu như Unilever, Airpay, Techcombank, MB Ageas Life, HB Lab, Toyota… cũng như tổ chức các Khóa học về Phân tích dữ liệu cho hơn 1000 học viên.Tham gia để được xem trước những video mới nhất.

 • Group Microsoft Certified: Data Analyst Associate Việt Nam (DA-100): https://www.facebook.com/groups/da100vn​
 • Fanpage Datapot: https://www.facebook.com/DatapotAnalytics
 • Website Datapot: https://www.datapot.vn/
 • Tham khảo khóa học Power BI, SQL, Python của Datapot tại: https://datapot.vn/lich-khai-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *