TRAINING SCRACE 2023 - CLB LOGISTIC & CHUỖI CUNG ỨNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

EXCLUSIVE TRAINING CUỘC THI SCRACE 2023 – CLB HLS ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

Ngày đăng: 12/07/2023

Giới thiệu diễn giả 

EXCLUSIVE TRAINING CUỘC THI SCRACE 2023 DO CLB LOGISTIC & CHUỖI CUNG ỨNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI TỔ CHỨC

Buổi training trong khuôn khổ vòng 2 cuộc thi The Supply Chain Race 2023 có sự tham gia của anh Tô Mạnh Hoàng, CEO và Founder của Datapot. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dữ liệu, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn như: Business Intelligent Analyst (TrueMoney Vietnam), Head of Data Department (Topica Edtech Group), MIS Project Manager (MB Securities), anh Hoàng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế, giàu giá trị cho quá trình làm bài của các thí sinh. 

Nội dung sự kiện 

Nội dung training được chia thành 3 phần chính: 

1. Data Analytics as Problem Solving: Góc nhìn tổng quan về dữ liệu và quy trình xử lý dữ liệu trong doanh nghiệp 

Anh Hoàng đã sử dụng kinh nghiệm của mình để khiến những khái niệm về khoa học dữ liệu như Data Science hay Data Analytics trở nên dễ hiểu, dễ tiếp cận hơn với các bạn sinh viên. Tuy các khái niệm này có sự khác nhau nhưng đều hướng đến mục đích chung tối quan trọng là tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp.

Những case study sinh động và giàu tính ứng dụng trong các phòng ban khác nhau như Marketing & Sales, Product Development,… đã được anh Hoàng đưa vào nhằm mang tới cho các bạn thí sinh còn chưa có nhiều kinh nghiệm một bức tranh rõ nét, toàn cảnh về quy trình xử lý dữ liệu trong doanh nghiệp.  

2. Data visualization best practice: Một số nguyên tắc quan trọng trong trực quan hoá dữ liệu 

Theo anh Hoàng, trực quan hoá dữ liệu là yếu tố quan trọng trong bài thi của mỗi đội góp phần gây ấn tượng cho giảm khảo và khán giả. Phần hai của bài training giúp các bạn thí sinh trả lời hai câu hỏi: 

  • Tại sao trực quan hoá dữ liệu quan trọng? 
  • Làm sao để thực hiện chúng một cách phù hợp? 

Nhiều nguyên tắc liên quan đến trình bày, màu sắc, cách lựa chọn biểu đồ làm sao để biểu đạt dữ liệu một cách thống nhất, đúng mục đích đã được anh Hoàng đưa ra chi tiết, cụ thể. 

3. Fundamentals of Analytical Thinking: Một số sai lầm thường gặp khi phân tích dữ liệu và giới thiệu mô hình MECE 

Nhưng xu hướng trong hành vi, tâm lý con người dẫn đến bias (thiên kiến) cũng đã được anh Hoàng đề cập đến. Và để quá trình phân tích dữ liệu được diễn ra hiệu quả nhất, mô hình MECE ứng dụng trong tiếp cận vấn đề và xây dựng tư duy phân tích đã được giới thiệu cùng với những Case study thực tế, cho các bạn thí sinh hình dung rõ nhất về cách vận dụng.  

EXCLUSIVE TRAINING CUỘC THI SCRACE 2023 DO CLB LOGISTIC & CHUỖI CUNG ỨNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI TỔ CHỨC

Dưới đây là bản record của buổi training:

Tổng kết nội dung 

Thông qua buổi training đầy tâm huyết của anh Hoàng, 10 đội thi xuất sắc nhất đã nhận được nhiều kiến thức hữu ích và thực tế để áp dụng vào phần thể hiện của mình ở vòng 2 sắp tới. Chúc cho các đội thi sẽ có những màn thể hiện xuất sắc. Và cũng đừng quên đón chờ sự xuất hiện của anh Hoàng cũng như Datapot tại những vòng tiếp theo của The Supply Chain Race 2023 với tư cách Bảo trợ Chuyên môn và Nhà tài trợ Bạc của cuộc thi nhé! 

Đừng quên theo dõi fanpage Datapot Analytics Training để nhận các thông tin mới nhất về các sự kiện từ Datapot nhé!

Group Power Platform Vietnam: https://www.facebook.com/groups/71513…

Group dành cho DA, BI:

https://www.facebook.com/groups/11423…

https://www.facebook.com/groups/10450…

______________________________________________________________ 

Datapot 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *