Top 6 nền tảng thực hành SQL Online miễn phí

Ngày đăng: 04/05/2020

Đối với những bạn muốn bắt đầu bước vào ngành Khoa học dữ liệu thì SQL là một mảng kiến thức quan trọng bắt buộc bạn cần phải học. Hiện có khá nhiều bạn đã từng học các khóa SQL. Bên cạnh đó, các nội dung về SQL còn xuất hiện trong các phỏng vấn. Tuy nhiên, các nền tảng giúp thực hành SQL online lại chưa được cung cấp nhiều. Do đó, Datapot tổng hợp lại các nguồn thực hành SQL online để các bạn có thể thực hành trực tiếp mà không phải cài đặt. Cực kỳ tiện lợi.

1. HackerRank 

HackerRank là một nền tảng cung cấp kho câu hỏi đa dạng trải đều từ mực độ cơ bản đến nâng cao. Các bài kiểm tra được thiết kế trong website này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng coding của mình trong nhiều domain khác nhau trong đó có SQL. Bên cạch SQL Server, HackerRank còn cung cấp các gói câu hỏi bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (bao gồm Java, C ++, PHP, Python, JavaScript) và mở rộng nhiều lĩnh vực khoa học máy tính. Đây sẽ là một nền tảng thực hành SQL online mà bạn nên lưu tâm. 

  • Link: https://www.hackerrank.com/domains/sql 
thuc-hanh-spl-online

2. Leetcode – Nền tảng thực hành SQL online tốt nhất

Leetcode là website cực kỳ hữu dụng cho việc học SQL. Để thực hành SQL online trong Leetcode bạn truy cập vào website và chọn phần Database. Đây là một trong những nền tảng tốt nhất giúp bạn thực hành kỹ năng sử dụng ngôn ngữ lệnh truy vấn và thuật toán.Trong kho đề thi của Leetcode có hơn 1000 câu hỏi đa dạng giúp bạn tư duy, đưa giải pháp.

Về cơ bản, Leetcode cũng có nhiều điểm tương đồng với HackerRank: giao diện giải bài và các gói câu hỏi cũng được phân mức từ khó đến dễ. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm toàn bộ các chức năng và bài test của Leetcode, bạn cần phải có tài khoản Premium. 

  • Link: https://leetcode.com/problemset/database/
Nền tảng thực hành SQL miễn phí-24

3. SQLBolt – Weside thực hành SQL online hữu dụng

Tiếp nối trong danh sách những nền tảng thực hành SQL online là SQLBolt. Đến với website này, bạn sẽ được cung cấp những hệ thống kiến thức theo chủ đề. Đi kèm với lý thuyết là các ví dụ và bài tập để bạn có thể thực hành cũng như học tập một cách chi tiết và hệ thống nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu với SQL, thì đây chắc chắn là một website thú vị và hay ho mà bạn không thể bỏ qua.

  • Link: https://sqlbolt.com/
thuc-hanh-spl-online

4. W3Schools – Website thực hành SQL uy tín

Tương tự như SQLBolt, website W3Schools cũng có hệ thống lý thuyết theo kèm là ví dụ và bài test giúp bạn lĩnh hội và áp dụng kiến thức nhanh và khoa học khi tự học SQL. Bên cạnh đó, giao diện dễ dùng của W3Schools cũng là một điểm cộng. Ngoài ra, bạn không cần thiết phải đăng nhập khi truy cập vào website để học tập và thực hành. 

Nền tảng thực hành SQL miễn phí-23

5. PostgreSQL Exercises 

PostgreSQL Exercises là một website bao gồm hệ thống đa dạng các câu hỏi có đi kèm với đáp án về SQL. Các bài test trên web gồm các kiến thực cơ bản, phù hợp với các bạn mới học, mới tiếp xúc và làm quen đến ngôn ngữ lệnh truy vấn SQL.

Điểm ưu việt của nền tảng thực hành SQL online này là có đầy đủ các câu lệnh cơ bản, giao diện cực kỳ thân thiện. Bên cạnh đó, các câu lệnh trong website cũng được chia thành từng chủ đề rất dễ theo dõi. Cũng giống như W3Schools, khi truy cập vào PostgreSQL Exercises, bạn không cần thiết phải đăng nhập. 

thuc-hanh-spl-online

6. Oracle Live SQL

Orcale Live SQL có giao diện cực kỳ khoa học cho phép lựa chọn nhiều schema khác nhau. Website này cũng cung cấp công cụ để tạo lập vào theo dõi các bài giảng và giảng viên được thiết kế trước.

Một điểm cộng của Oracle Live SQL là trình quản lý rất thông minh. Nó có thể lưu lại và theo dõi lịch sử học của bạn. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại nội dung đã học khi cần thiết.

Nền tảng thực hành SQL miễn phí-27

Bài viết trên, Datapot đã cung cấp cho bạn 6 nề tảng thực hành SQL online uy tín, thông minh và hiện đại nhất. Ngoài ra, để được đào tạo các cú pháp trong SQL các kỹ năng về tổ chức, tích hợp và khai thác dữ liệu nhằm đưa ra các thông tin và dự báo phục vụ cho quy trình ra quyết định một cách hiệu quả nhất. về ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL), bạn có thể tham khảo khóa học SQL: DP-080: QUERYING DATA WITH MICROSOFT T-SQL.

CÔNG TY TNHH DATAPOT

  • Địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà Capital, ngõ 36 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: 076 2266 990
  • Email: contact@datapot.vn
  • Website: https://datapot.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *