Power BI Project_Contoso Retail Analysis_Học viên Ngô Hoàng Ngọc

[BÀI TẬP POWER BI] PHÂN TÍCH BÁN LẺ – CONTOSO RETAIL ANALYSIS – HỌC VIÊN NGÔ HOÀNG NGỌC K76

Ngày đăng: 30/06/2023

Thực hành Power BI theo dự án là một phần trong các khóa học Power BI và Data Analyst Foundation tại Datapot. Trước khi kết thúc mỗi khóa học, các học viên đều có cơ hội làm bài tập dự án để được thực hành giải quyết một vấn đề cụ thể do học viên tự lựa chọn và nhận được những nhận xét chi tiết đến từ ban giám khảo là những giảng viên, chuyên gia trong ngành Dữ liệu. Ngoài cơ hội rèn luyện kĩ năng phân tích và kĩ năng thuyết trình, dự án này là sản phẩm giá trị làm cho hồ sơ của các học viên thêm ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Dưới đây là bài tập dự án trong khóa học Power BI của học viên Ngô Hoàng Ngọc:

Slides thuyết trình của học viên Ngô Hoàng Ngọc

Thông tin bài tập Power BI: 

 • Học viên: Ngô Hoàng Ngọc 
 • Lớp: PL-300 
 • Khoá: K76 
 • Chủ đề dự án: Contoso Retail Analysis – Phân tích bán lẻ 

Giới thiệu về Dataset 

Bài tập thực hành của học viên Hoàng Ngọc – Contoso Retail Analysis, lựa chọn phân tích dataset về Contoso – một công ty giả định hoạt động trong ngành bán lẻ đa quốc gia tại các thị trường Bắc Mỹ, Úc, châu Á và châu Âu. Contoso cung cấp đa dạng các sản phẩm trong ngành điện tử và dịch vụ media qua các kênh Online, Cửa hàng trực tiếp, Catalog, Reseller.  

Hoàng Ngọc lựa chọn phân tích số liệu kinh doanh trong giai đoạn 2007-2009. 

Mục tiêu của project 

Mục tiêu của dự án Phân tích trên Power BI của học viên Ngô Hoàng Ngọc là để phân tích tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp gia tăng doanh số. 

Power BI Report 

Bản report của học viên Hoàng Ngọc trên Power BI gồm 6 phần: 

 • Tổng quan dữ liệu 
 • Tình hình kinh doanh: Học viên Hoàng Ngọc phân tích các số liệu kinh doanh theo đa dạng các tiêu chí như: thời gian, kênh phân phối, phân khúc sản phẩm, nhà sản xuất, thị trường, và dòng sản phẩm để đưa ra những phân tích toàn diện.
 • Phân tích sản phẩm  
 • Phân tích kết quả 
 • Kết luận 
 • Khuyến nghị 

Dưới đây là bản report trên Power BI của học viên: 

Bài thuyết trình 

Hoàng Ngọc đã gây bất ngờ cho các giảng viên bởi phong thái tự tin khi thuyết trình, bài thuyết tình của Hoàng Ngọc không chỉ chỉn chu về nội dung mà còn hấp dẫn với người nghe bởi sự trôi chảy và mạch lạc.

Dưới đây là phần trình bày tự tin của học viên Hoàng Ngọc và những nhận xét, góp ý từ ban giám khảo cho bài tập Power BI cuối khoá:

Mục tiêu bài tập Power BI

Việc thực hành dự án cuối khoá sẽ giúp các học viên:

 • Rèn luyện kỹ năng phân tích, trực quan hoá dữ liệu trên Power BI một cách chỉn chu;
 • Rèn luyện khả năng thuyết trình với stakeholders;
 • Trau dồi kinh nghiệm thực hành một project phân tích dữ liệu thực tế trong doanh nghiệp;
 • Thêm Project vào Portfolio cho các vị trí Data Analyst, Business Analyst,…giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm Final Projects của các học viên Datapot tại đây

Với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu Power BI & mong muốn ứng dụng Power BI trong công việc, hãy tham khảo khóa học PL-300: Microsoft Power BI Data Analyst từ Datapot.

Được thiết kế và giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc và đào tạo trong ngành dữ liệu, được triển khai tại các doanh nghiệp như Unilever, SHB, MB Life Ageas,.., khóa học sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng thực tiễn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *