KHAI THÁC GIÁ TRỊ DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP: TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI – DATAPOT & MICROSOFT

Ngày đăng: 03/07/2023

Ngày 30/06/2023, tại văn phòng Microsoft Hà Nội, đã diễn ra workshop “Khai thác giá trị dữ liệu doanh nghiệp: Từ chiến lược đến thực thi”, thu hút sự quan tâm của hơn 200 đại diện từ các doanh nghiệp, nhà báo và các cá nhân trên toàn quốc. Đây là một trong chuỗi sự kiện hợp tác giữa Datapot với Microsoft với khách mời diễn giả đến từ CMC Technology Solution, nhằm tạo ra một cộng đồng hỗ trợ cho việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp và giới thiệu những xu hướng mới nhất cùng các giải pháp và công nghệ sáng tạo.

Diễn giả của sự kiện

Chương trình diễn ra tại văn phòng Microsoft Hà Nội và trực tuyến qua Microsoft Teams với sự góp mặt của các chuyên gia giải pháp hàng đầu Microsoft và Datapot, cùng với khách mời đến từ phía công ty Công nghệ và Giải pháp CMC:  

  • Ông Phí Đăng Khoa, Partner Tech Lead, Microsoft Việt Nam
  • Ông Tô Mạnh Hoàng, CEO, Datapot 
  • Ông Lê Minh, Giám đốc Công nghệ, CMC TS 

Ba diễn giả đã chia sẻ những kiến thức quý giá về vai trò quan trọng của dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, cùng những kinh nghiệm thành công về chiến lược và thực thi giải pháp dữ liệu. Điều này giúp khán giả có cái nhìn tổng quan và nhận thức rõ hơn về các mục tiêu hành động cần thiết để thành công trong việc khai thác dữ liệu và xây dựng văn hóa dữ liệu trong tổ chức của mình.

Nội dung buổi Workshop

Nội dung chương trình xoay quanh ba phần chính:

Phần 1: Chiến lược dữ liệu

Tổng quan về giá trị của dữ liệu và chuỗi giá trị trong doanh nghiệp

Phần 2: Thực thi

Kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án dữ liệu

Phần 3: Hỏi đáp với khán giả

Sự kiện giúp khán giả có cái nhìn tổng quát về các trụ cột chính trong triển khai giải pháp dữ liệu và xây dựng văn hóa dữ liệu tại doanh nghiệp, bao gồm con người – công nghệ – quy trình. Các quyết định khôn ngoan về kiến trúc và tổ chức dữ liệu rất quan trọng – nhưng để triển khai thành công nền văn hóa dữ liệu và khai thác được tối đa giá trị của dữ liệu còn cần nhiều điều hơn thế nữa ngoài các công cụ và công nghệ. Đó là những rào cản phi kỹ thuật, liên quan đến con người và quy trình, thường là những thách thức lớn nhất. Hệ thống BI tự phục vụ cũng liên tục đưa ra những thách thức liên quan đến việc cân bằng quyền kiểm soát và giám sát với sự tự do và linh hoạt cho người dùng.

Chính vì vậy, trong phần chia sẻ của mình, ông Tô Mạnh Hoàng cung cấp cho khán giả các ý tưởng, chiến thuật để thực thi và khai thác tối đa giá trị của dữ liệu bằng theo những cách tốt nhất, giúp đặt những bước chân đầu tiên trong con đường chinh phục văn hóa dữ liệu và vận hành tối ưu tại doanh nghiệp của mình.

Tư liệu buổi Workshop

Xem thêm thông tin về buổi Workshop tại các trang thông tin sau:

Chuỗi sự kiện hợp tác giữa Datapot và Microsoft sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến 28/07/2023 tại văn phòng Microsoft Việt Nam và trên nền tảng Microsoft Teams. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên fanpage https://www.facebook.com/DatapotAnalytics và website của Datapot. Hãy theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé!

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *