Giảng viên Datapot - Mr. Trịnh Ngọc Khánh - Senior Data Scientist và Analytics Lead tại KiotViet Software

Th.S. TRỊNH NGỌC KHÁNH

Co-Founder Datapot, Data Scientist

Anh Trịnh Ngọc Khánh đã có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành khoa học dữ liệu. Anh hiện đang đảm nhận vai trò Senior Data Scientist và Analytics Lead tại KiotViet Software. Trước khi làm việc tại KiotViet, anh đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn lớn như: Senior Data Scientist (MoMo), Data Scientist và Modeling Team Leader (Five9 Vietnam).

Anh Khánh tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tài chính quốc tế Đại học Ngoại thương và theo học văn bằng 2 chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Douglas (Canada). Đồng thời, anh cũng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính định lượng với thành tích thủ khoa đầu ra tại Đại học East Anglia (Vương Quốc Anh).

Anh là một mảnh ghép quan trọng trong đội ngũ giảng viên của Datapot. Trong suốt thời gian giảng dạy tại Datapot, anh đã truyền đạt kinh nghiệm cũng như tham gia xây dựng đội ngũ nhân sự cho ngành khoa học dữ liệu và đào tạo nhân sự nội bộ cho các công ty lớn. Hiện tại, anh Khánh cũng là một trong những giảng viên của chương trình ”Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh” tại Trường Đại học Ngoại Thương.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, hiện anh cũng tham gia nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực về Thống kê ứng dụng (Applied Statistics), Mô hình định lượng (Quantitative Modeling), Phân tích dự báo (Predictive Analytics), Khai phá dữ liệu đồ thị (Graph Mining) và các ứng dụng Học Máy (Machine Learning) trong việc ra quyết định kinh doanh.

Xem thêm: Đội ngũ Giảng viên Datapot

Tham khảo thêm: Lộ trình học Khóa học Phân tích dữ liệu