Tìm hiểu về công cụ hỗ trợ Power BI: Bravo

Ngày đăng: 18/10/2022
Tiếp nối chuỗi bài viết giới thiệu các công cụ hỗ trợ trong Power BI, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Bravo for Power BI. Một công cụ đơn giản, thân thiện nhưng vô cùng hữu ích với bất cứ người dùng Power Bi nào.

Giới thiệu các công cụ hỗ trợ Power BI

Bên cạnh những tính năng sẵn có của Power BI, người dùng hiện nay đang ngày càng làm quen với việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ bên ngoài để tăng hiệu quả làm việc cũng như đi sâu hơn vào những mô hình dữ liệu thiết kế bởi Microsoft nhằm phục vụ cho những tác vụ phức tạp.Chuỗi bài viết về các công cụ Power BI sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về các công cụ này cũng như cân nhắc xem liệu chúng có thể giúp ích các bạn trong quá trình làm việc với dữ liệu nói chung và Power Bi nói riêng hay không.GIỚI THIỆU CÁC CÔNG CỤ POWER BI 2022CÔNG CỤ HỖ TRỢ POWER BI: DAX STUDIOCÔNG CỤ HỖ TRỢ POWER BI: TABULAR EDITOR

CÔNG CỤ HỖ TRỢ POWER BI: BRAVO

Bravo for Power BI là gì?

Bravo là một công cụ miễn phí mã nguồn mở được phát triển bởi bên thứ ba, cho phép người dùng tạo mô hình dữ liệu Power BI trên một giao diện UI đơn giản, thân thiện và dễ làm quen.Về cơ bản, Bravo là một công cụ được tổng hợp và đơn giản hóa từ 2 công cụ được sử dụng rất phổ biến khác là Dax Studio và Tabular Editor. Tuy nhiên, Bravo không phải là phiên bản thay thế cho 2 công cụ nâng cao kể trên. Mà thay vào đó, công cụ này được xây dựng và thiết kế dành cho những người dùng không có nhu cầu thao tác và quản lý mô hình dữ liệu ở mức độ quá phức tạp.Như vậy, nếu công việc của bạn chỉ bao gồm những tác vụ đơn giản hoặc bạn mới làm quen với Power Bi, Bravo là một công cụ rất hữu ích.

Cài đặt và sử dụng Bravo for Power BI

Là một công cụ miễn phí mã nguồn mở, Bravo rất dễ dàng cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm từ nhà phát triển: Bravo for Power BI by SQLBISau khi đã hoàn tất cài đặt và chấp nhận các điều khoản sử dụng, công cụ sẽ được tích hợp vào PowerBI và xuất hiện ở thẻ External Tools trên thanh ribbon.

Những tính năng chính của Bravo for Power BI

Là một công cụ đơn giản hóa của DAX Studio và Tabular Editor, Bravo for Power BI cung cấp cho người dùng những tính năng phổ thông của 2 công cụ cấp cao kia. Cụ thể, công cụ này hỗ trợ người dùng trong việc thao tác đơn giản với mô hình dữ liệu, viết và sử dụng các công thức DAX dễ dàng hơn.

Phân tích mô hình dữ liệu

Bravo - đánh giá tiêu thụ phần cứngBravo cho phép người dùng xem trong mô hình dữ liệu chỗ nào đang tiêu tốn phần cứng nhiều nhất và chọn những cột có thể loại bỏ để tối ưu nó. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ để xuất mô hình siêu dữ liệu (metadata) sang VPAX file.

Format DAX

Bravo - DAX FormatterGiữ công thức DAX được sạch, đẹp và dễ đọc. Sử dụng công cụ để xem các công thức DAX cần được format lại và thực hiện một cách dễ dàng nhờ dịch vụ DAX Formatter.

Quản lý ngày tháng

Bravo - Manage DatesBravo cho phép người dùng dễ dàng tạo bảng Date trong mô hình dữ liệu với các mẫu lịch, ngôn ngữ, tùy chỉnh ngày tháng và ngày lễ cho của các quốc gia khác nhau. Công cụ này cũng hỗ trợ người dùng sử dụng các hàm tính toán thời gian (Time Intelligence) trong viết DAX.

Truy xuất dữ liệu

Bravo - Export DataSử dụng công cụ để dễ dàng truy xuất mô hình dữ liệu sang Excel spreadsheet hoặc CSV file. Tham khảo thêm các bài viết khác về Power BI tại: Power BI Archives – Datapot.vnTham khảo thêm khóa học: PL – 300: Microsoft Power BI Data Analyst

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *