MOC là gì

Microsoft Official Courseware (MOC) là chương trình học chính thức của Microsoft, cung cấp một lộ trình toàn diện để học viên thấy được sự tiến bộ rõ rệt sau khi kết thúc mỗi học phần. Chương trình học chính thức của microsoft (MOC) không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức mà còn giúp học viên có cảm hứng tìm tòi, khám phá nhiều ý tưởng sáng tạo từ chính bản thân mình. Phương pháp ôn luyện rõ ràng, chi tiết cho từng bài sẽ đảm bảo giúp học viên tiếp thu và vận dụng kiến thức vào thực tế một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các công cụ giảng dạy của MOC được đảm bảo đầy đủ và trực quan nhất. MOC được thiết kế cho việc đào tạo có hướng dẫn (intructor-led training) và được sử dụng bởi các MCT (Microsoft Certified Trainers)

MOC được xây dựng như một gói học liệu hoàn thiện bao gồm:

 • Textbook, slide và môi trường thực hành
 • Hướng dẫn tổ chức lớp học 
 • Các chỉ tiêu đánh giá dành cho giảng viên
 • Chứng chỉ mẫu.
MOC example

Lợi ích của MOC

 • Luôn cập nhật mới nhất.

MOC được cập nhật thường xuyên theo sự thay đổi về công nghệ và sản phẩm của Microsoft, ngay cả khi học viên đã kết thúc khóa học, vẫn nhận được các cập nhật text book trên hệ thống quản lý học liệu của Microsoft.

 • Đồng bộ và chuẩn hóa và giáo trình.

Các module học liệu được thiết kế đầy đủ và toàn diện, chuẩn hóa cho các lộ trình theo chuẩn quốc tế. Giảm thiểu các thiên kiến do kinh nghiệm cá nhân của các giảng viên, đơn vị tự soạn thảo giáo trình.

 • Giảng viên tập trung vào truyền đạt kiến thức thay vì soạn thảo giấy tờ.

Với việc học liệu được chuẩn hóa cùng với các tài liệu bổ trợ chi tiết, giảng viên sẽ có thời gian tập cải  thiện cách truyền đạt, trải nghiệm học tập tốt hơn. MOC giúp giảng viên tập trung hơn vào việc chia sẻ các kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng vận dụng kiến thức và giải quyết vấn đề, thay vì tốn quá nhiều thời gian cho các công việc giấy tờ. Guideline của Microsoft cũng luôn lưu ý việc các giảng viên phải truyền đạt kinh nghiệm và linh hoạt theo các nhu cầu đào tạo thực tế chứ không chỉ đơn thuần là kiến thức. Các yêu cầu về giảng viên được sử dụng MOC cũng để đảm bảo hiệu quả đào tạo trong các chương trình đào tạo này.

Ai được sử dụng MOC?

Dành cho giảng viên - Microsoft Certified Trainer (MCT)

MCT là các giảng viên được Microsoft công nhận, không chỉ là chuyên gia về kỹ thuật mà còn là những nhà đào tạo hàng đầu cho các giải pháp và chứng chỉ của Microsoft. Mỗi MCT sẽ được cấp miễn phí license giảng viên cho các MOC của Microsoft.

Students
MCT

Dành cho học viên

Học viên nhận thông tin truy cập MOC thông qua Microsoft Learning Partner. Microsoft cung cấp MOC thông qua một kho học liệu riêng, các Learning Partner muốn thực hiện đào tạo sẽ cần mua license cho từng lượt học viên tham gia khóa học.

Chứng chỉ Microsoft Certificate of Achivement

Microsoft Certificate of Achivement là Chứng chỉ xác nhận học viên đã tham gia một khóa học theo tiêu chuẩn của Microsoft, đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Tổ chức bởi Microsoft Learning Partner.
 • Tham gia giảng dạy bởi Microsoft Certified Trainer.
 • Mua và sử dụng học liệu tiêu chuẩn thông qua nền tảng của Microsoft.
 • Đạt được tiêu chuẩn đầu ra của khóa học.

Học viên Datapot được hưởng mọi quyền lợi từ MOC

Datapot là Learning Partner được công nhận bởi Microsoft

Datapot cung cấp các khóa theo chuẩn Chương trình Chính thức của Microsoft (MOC) và được giảng dạy bởi các MCT được chứng nhận bởi Microsoft.

Certification System

Hệ thống chứng chỉ của Datapot

Tất cả các học viên đã hoàn thành khóa học tại Datapot sẽ nhận được các chứng chỉ có giá trị và có thể tra cứu các chứng chỉ mình đã đạt được theo ID do Datapot cấp tại Hệ thống chứng chỉ của chúng tôi

Học viên có thể share Các chứng chỉ của mình lên Facebook, Linkedin, Twitter, Email phục vụ cho quá trình truyển dụng. Và nhà tuyển dụng cũng có thể Check chéo để đảm bảo tính minh bạch.

Hiện có 2 loại chứng chỉ đang được hiển thị trên hệ thống là:

 • CERTIFICATE OF ACHIEVEMENT do Microsoft cấp, được công nhận trên toàn thế giới
 • CERTIFICATE OF COMPLETION (Chứng chỉ hoàn thành khóa học) do Datapot cấp

Những khóa học nào tại Datapot đang sử dụng MOC?

Data Analytics Foundation (DAF) – lộ trình hoàn hảo dành cho các Beginners sẽ đi qua 3 khóa học tiêu chuẩn của Microsoft: 

 • Module 1: Data Fundamentals
 • Module 2: DP-080: Querying Data with Microsoft T-SQL
 • Module 3: DA-100: Analyzing Data with Power BI 

Lộ trình DAF cung cấp cho học viên mọi kiến thức nền tảng về ngành dữ liệu, khám phá và làm việc thành thục với bộ đôi SQL và Power BI – 2 công cụ đang được sử dụng phổ biến nhất tại các Doanh nghiệp. Sau khi kết thúc lộ trình DAF, học viên hoàn toàn tự tin apply vào các vị trí Junior DA/BA.