Th.S. MINH LÊ

CTO (Chief Technology Officer) - Five9

Anh Lê Minh tốt nghiệp Xuất sắc chương trình MBA Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Kinh tế và Kinh doanh Solvay thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles (ULB), Vương quốc Bỉ.

Anh Lê Minh có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành IT và hơn 7 năm kinh nghiệm Quản trị kinh doanh đa ngành (Tài chính, Nhân sự, Business Operation, Business Model), từng đảm nhận vị trí CTO, CIO, COO trong các công ty fintech. Hiện anh đang là CTO của Five9 (công ty fintech chuyên về Big Data và AI).

Anh là một Chuyên gia về kiến ​​trúc dữ liệu ngân hàng và hệ thống Core Banking, có nhiều kinh nghiệm trong Data Mining/AI (data mining truyền thống, NLP, AI in Graph và Computer Vision).

Với nhiều năm “chinh chiến” trong ngành “công nghiệp” dữ liệu, anh Lê Minh là chuyên gia về Dịch vụ đám mây (AWS, IBM Cloud, OCI, GCP), chuyên gia triển khai Data Warehouse, nghiên cứu sâu về Business Intelligence và các giải pháp Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP).

Một số vị trí trong ngành Khoa học Dữ liệu mà anh từng đảm nhận có thể kể đến như:

CTO – Five9
Senior Data Architect – Techcombank
Senior Expert in data warehouse, data integration and BI – PVcombank
Management Information System Manager – VNG (Vinagame)
Management Information System Manager – HT Mobile Telecom

Anh Lê Minh đã tham gia giảng dạy trong nhiều khóa đào tạo nội bộ cùng Datapot. Điển hình như Applied Data Governance and Analytics – Chương trình đào tạo Quản trị và phân tích dữ liệu cho đội ngũ nhân sự quản lý tại Mobifone.