Th.S. MINH LÊ

Chief Technology Officer

Sau khi tốt nghiệp hệ kỹ sư tại Đại học Bách Khoa với thành tích xuất sắc, anh Lê Minh theo học và tốt nghiệp xuất sắc chương trình MBA Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Kinh tế và Kinh doanh Solvay thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles (ULB), Vương quốc Bỉ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tích lũy khi làm việc trong ngành IT và hơn 7 năm kinh nghiệm Quản trị kinh doanh đa ngành (Tài chính, Nhân sự, Công nghệ), anh Lê Minh là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dữ liệu (Data Mining, NLP, AI in Graph và Computer Vision), hệ thống thông tin và core banking. Anh Lê Minh cũng là một trong những giảng viên quan trọng của Datapot.

Anh Minh từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như CTO, CIO, COO trong các công ty và tập đoàn lớn. Hiện anh đang là CTO của Five9 (công ty fintech chuyên về Big Data và AI).

Các lĩnh vực anh Lê Minh quan tâm và có nhiều kinh nghiệm triển khai bao gồm Dịch vụ đám mây (AWS, IBM Cloud, OCI, GCP), Data Warehouse, Business Intelligence và các giải pháp Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP).

Một số vị trí trong ngành Công nghệ/Khoa học Dữ liệu mà anh từng đảm nhận có thể kể đến như:

  • CTO – Five9 Vietnam
  • Senior Data Architect – Techcombank
  • Senior Expert in data warehouse, data integration and BI – PVcombank
  • Management Information System Manager – VNG
  • Management Information System Manager – HT Mobile Telecom

Anh Lê Minh đã tham gia giảng dạy trong nhiều khóa đào tạo nội bộ cùng Datapot. Điển hình như Applied Data Governance and Analytics – Chương trình đào tạo Quản trị và phân tích dữ liệu cho đội ngũ nhân sự quản lý tại Mobifone.

Xem thêm: Đội ngũ Giảng viên của Datapot

Xem thêm: Lộ trình Khóa học phân tích dữ liệu của Datapot