DATA FUNDAMENTALS SERIES

Bạn mong muốn được học hỏi những kiến thức nền tảng về ngành Dữ liệu nhưng chưa có kinh nghiệm hoặc chưa biết phải bắt đầu từ đâu?  

Bạn mong muốn được tìm hiểu các khái niệm về cơ sở dữ liệu nhằm giúp bản thân cải thiện trình độ hay tăng cơ hội cho công việc và sự nghiệp?  

Vậy tuyển tập 4 khóa học Fundamental sau đây là dành cho bạn. Khóa học cung cấp kiến thức nền tảng về ngành Dữ liệu, cung cấp các kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu trong môi trường Cloud, tìm hiểu các giải pháp mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thực hiện được và các dịch vụ trên Microsoft Azure. Với kiến thức cấp cơ bản, các khóa học Fundamentals không yêu cầu điều kiện tiên quyết hay các kiến thức chuyên môn về lập trình.

4 khóa học Fundamental cho dân Data bao gồm:

 • MS-900: Microsoft 365 Fundamentals
 • DP-900: Azure Data Fundamentals
 • PL-900: Microsoft Power Platform Fundamentals
 •  AI-900: Microsoft Azure AI Fundamentals

Bộ 4 khóa học tiêu chuẩn của Microsoft được giảng dạy bởi Microsoft Certified Trainer sẽ trang bị cho bạn nền tảng vững chắc nhất để bắt đầu sự nghiệp trong ngành Dữ liệu.

Đối tượng

Series Microsoft Data Fundamentals được thiết kế hướng đến:

📌 Những ai có mong muốn theo đuổi, tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp, cơ hội phát triển trong ngành Dữ liệu (Data), trí tuệ nhân tạo (AI)….
📌 Quan tâm đến việc trích xuất insight từ dữ liệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đầu và có mong muốn tìm hiểu về quy trình xử lý dữ liệu chuẩn quốc tế.
📌 Trang bị kiến thức cho các khóa học dữ liệu chuyên sâu và một số chứng chỉ chuyên sâu hơn của Microsoft.
📌 Những ai hứng thú và muốn tìm hiểu các giải pháp giúp tối uy hóa quá trình làm việc bằng phương pháp tự động hóa.
📌 Học viên muốn làm đẹp CV, chứng minh năng lực nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội phát triển mới trong thời đại kỷ nguyên số bằng chứng chỉ của Microsoft (Có giá trị toàn cầu).

Điều kiện tiên quyết

Khóa học không yêu cầu điều kiện tiên quyết hay các kiến thức chuyên môn về lập trình

Kỹ năng đạt được sau lộ trình

Các khóa học đều bổ trợ các kiến thức chuyên môn và liên quan mật thiết lẫn nhau giúp người học có một cái nhìn khái quát và toàn diện về ngành Dữ liệu.

        MS-900: Microsoft 365 Fundamentals

  • Hiểu được các tùy chọn có sẵn trong Microsoft 365 và lợi ích của việc áp dụng các dịch vụ đám mây, mô hình đám mây Phần mềm như một Dịch vụ Software as a Service (SaaS), và cách đưa chúng vào làm việc trong một tổ chức. 
  • Biết cách triển khai các dịch vụ đám mây Microsoft 365, từ đó giúp đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình làm việc. 
  • Có thể đề xuất các giải pháp Microsoft 365 giúp giải quyết các thách thức công nghệ thông tin chung của tổ chức, từ đó giúp cải thiện năng suất, hỗ trợ cộng tác và tối ưu hóa các hoạt động giao tiếp, đồng thời tăng tính bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp.

        DP-900: Azure Data Fundamentals

  • Làm quen với Microsoft Azure. 
  • Hiểu được các vị trí trong ngành dữ liệu cũng như nhiệm vụ và trách nhiệm của từng vị trí này để có được tư duy nghề nghiệp đúng đắn. 
  • Nắm được các khái niệm dữ liệu cốt lõi như dữ liệu quan hệ và không quan hệ, Big data và phân tích dữ liệu, cũng như các giải pháp phân tích kho dữ liệu hiện đại trong Azure. 
  • Biết cách cung cấp và triển khai cơ sở dữ liệu quan hệ/không quan hệ cũng như truy vấn dữ liệu quan hệ/không quan hệ thông qua các giải pháp dữ liệu đám mây với Microsoft Azure. 
  • Tiếp cận các tùy chọn xử lý có sẵn để xây dựng các giải pháp phân tích dữ liệu, bao gồm Azure Synapse Analytics, Azure Databricks và Azure HDInsight. 
  • Đủ điều kiện tham gia kỳ thi DP-900 lấy chứng chỉ Microsoft Azure Data Fundamentals.

        PL-900: Microsoft Power Platform Fundamentals

  • Nắm được các khái niệm và nguyên tắc cơ bản cốt lõi để bắt đầu công việc trên Power Platform. 
  • Có thể phát triển các giải pháp được dẫn dắt bởi Power Platform, cụ thể thông qua 4 sản phẩm trong nền tảng Microsoft Power (Power BI, Power Apps, Power Automate và Power Virtual Agents).  
  • Kết hợp và tận dụng tối ưu các sản phẩm trong Power Platform, giúp doanh nghiệp thay đổi cách làm việc và vận hành, đơn giản hóa quy trình hoạt động, hợp lý hóa và số hóa mọi thứ, đồng thời khai phá tốt nhất các tiềm năng cùng nguồn dữ liệu sẵn có nhằm thúc đẩy phát triển hiểu quả kinh doanh và xây dựng các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp. 
  • Đủ điều kiện tham gia kỳ thi PL-900 lấy chứng chỉ Microsoft Power Platform Fundamentals.

        AI-900: Microsoft Azure AI Fundamentals

  • Nắm được các khái niệm cơ bản liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), học máy và tầm quan trọng của chúng trong đời sống ngày nay. 
  • Hiểu được các dịch vụ có thể xây dựng giải pháp AI trên Microsoft Azure và có khả năng sử dụng linh hoạt những dịch vụ đó trong quá trình làm việc. 
  • Đạt được những kỹ năng giá trị liên quan đến Trí tuệ nhân tạo và công nghệ liên quan, từ đó giúp nâng cao uy tín công việc, mở rộng cơ hội việc làm và làm tăng giá trị cho sự nghiệp trên hành trình tìm hiểu các kiến thức về Trí tuệ nhân tạo.

Study program

MS-900: Microsoft 365 Fundamentals
 • Giới thiệu tổng quan về Microsoft 365, một nền tảng đám mây tích hợp cung cấp các ứng dụng năng suất đầu ngành cùng với các dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật.  
 • Tìm hiểu kiến thức cơ bản về những điều cần cân nhắc và lợi ích của việc áp dụng dịch vụ đám mây cũng như mô hình đám mây Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS), với trọng tâm cụ thể là các dịch vụ đám mây Microsoft 365.  
 • tìm hiểu cách các giải pháp Microsoft 365 cải thiện năng suất, hỗ trợ cộng tác và tối ưu hóa quá trình xử lý công việc.
DP-900: Microsoft Azure Data Fundamentals
 • Cung cấp các khái niệm dữ liệu cốt lõi và các dịch vụ có liên quan đến dịch vụ dữ liệu của Microsoft Azure. Các khái niệm dữ liệu quan hệ cơ bản và các dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ trong Azure cũng sẽ được cung cấp trong khóa học này .
 • Tìm hiểu và xây dựng kiến thức nền tảng về các dịch vụ dữ liệu đám mây trong Microsoft Azure. 
 • Khám phá bộ lưu trữ Azure cho dữ liệu phi quan hệ và các nguyên tắc cơ bản của Azure Cosmos DB, tìm hiểu về kho dữ liệu quy mô lớn, phân tích thời gian thực và trực quan hóa dữ liệu. 
PL-900: Microsoft Power Platform Fundamentals
 • Tìm hiểu giá trị kinh doanh và khả năng sản phẩm của Microsoft Power Platform.  
 • Tạo các ứng dụng Power đơn giản, kết nối dữ liệu với Dataverse, xây dựng Bảng điều khiển Power BI và tự động hóa các quy trình với Power Automate. 
AI-900: Microsoft Azure AI Fundamentals
 • Cung cấp các khái niệm cơ bản liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ trong Microsoft Azure mà có thể được sử dụng để tạo ra các giải pháp AI.  
 • Nâng cao nhận thức về khối lượng công việc liên quan đến AI và khả năng xác định các dịch vụ Azure để hỗ trợ chúng. 
Mình đã hoàn thành khóa học tại Datapot và cảm thấy rất hài lòng. Giảng viên tâm huyết, truyền đạt bài giảng rõ ràng, dễ hiểu. Chương trình luôn có bài tập thực hành ngay sau mỗi buổi học. Đội ngũ trợ giảng giải đáp thắc mắc nhanh chóng, tận tình.
Thu Thảo

Giảng viên rất nhiệt tình, các bài giảng dễ hiểu và luôn được cập nhật ạ. Mình được cung cấp đầy đủ nền tảng để tự tìm tòi và phát triển nghề nghiệp trong tương lai ạ.

Lâm Phạm

Giảng viên tại Datapot là các anh chị rất nhiệt huyết, cách truyền tải dễ hiểu và rất rận tâm trong quá trình giảng dạy, chữa bài hay hướng dẫn cho học viên. Syllabus của khóa học khá rõ ràng và đáp ứng được nhu cầu cơ bản cho người học.

Lê Thu Phương

Giảng viên dạy dễ hiểu, nhiệt tình. Trợ giảng cũng chấm và chữa bài đúng hạn cho mọi người trong lớp. Kiến thức trong khoá học rất hữu ích, mình được thực hành thao tác nhiều chứ không lan man lí thuyết. Cảm ơn cô giáo Chi đã giúp em có được nền tảng cơ bản cho việc học và tìm hiểu thêm về data của mình

Hoàng Thị Như Quỳnh

Thầy cô giáo rất supportive, giải đáp thắc mắc của học viên về bài học và cả những vướng mắc trong công việc. Mình vô cùng appreciate nỗ lực của các anh chị trong việc truyền tải bài học. Rất chịu khó lắng nghe feedback của lớp để improve chất lượng dạy học. Thường xuyên extend thời lượng buổi học để trả lời câu hỏi cho đến hiểu thì thôi tóm lại là highly recommended.

Thúy Vi